Hà Nội tổ chức cung ứng thực phẩm an toàn cho người dân

Để bảo đảm nguồn cung thực phẩm, Hà Nội đã bắt tay với các tỉnh, thành trên cả nước, đưa các loại nông sản còn thiếu vào phân phối tại hệ thống siêu thị, chuỗi cửa hàng bán lẻ…
Để bảo đảm nguồn cung thực phẩm, Hà Nội đã bắt tay với các tỉnh, thành trên cả nước, đưa các loại nông sản còn thiếu vào phân phối tại hệ thống siêu thị, chuỗi cửa hàng bán lẻ…

Với khoảng 10,7 triệu cư dân đang sinh sống, làm việc và học tập, hằng năm lại đón thêm hàng triệu du khách trong và ngoài nước tới tham quan thì nhu cầu tiêu dùng thực phẩm trên địa bàn Hà Nội là rất lớn. Để bảo đảm nguồn cung thực phẩm, Hà Nội đã và đang bắt tay với các tỉnh, thành trên cả nước, đưa các loại nông sản còn thiếu vào phân phối tại hệ thống siêu thị, chuỗi cửa hàng bán lẻ… phục vụ nhu cầu tiêu dùng thực phẩm của người dân. Ông Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội thông tin, đến nay Hà Nội và 43 tỉnh, thành phố trên cả nước đã xây dựng và phát triển được 926 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn (tăng 140 chuỗi so với giai đoạn 2015 - 2020). Tính riêng Hà Nội, thành phố đã xây dựng và phát triển được 159 chuỗi, trong đó nhiều chuỗi được tổ chức khép kín từ khâu sản xuất đến khâu phân phối tiêu thụ sản phẩm, tạo ra các thương hiệu mạnh trên thị trường.

Hà Nội tổ chức cung ứng thực phẩm an toàn cho người dân ảnh 1Để bảo đảm nguồn cung thực phẩm, Hà Nội đã bắt tay với các tỉnh, thành trên cả nước, đưa các loại nông sản còn thiếu vào phân phối tại hệ thống siêu thị, chuỗi cửa hàng bán lẻ…

Nguyễn Hoàng

(DTMN)

Có thể bạn quan tâm