Hà Nội thông báo tìm người liên quan đến trường hợp nghi mắc COVID-19 tại quán bia Lộc Vừng, Thanh Trì

Sáng 12/8, Sở Y tế Hà Nội đã phát đi thông báo tìm người liên quan đến trường hợp nghi mắc COVID-19 tại Hà Nội.

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế thành phố Hà Nội, trường hợp nghi mắc COVID-19 là ông V.D.B, 63 tuổi, địa chỉ ở thôn Tuyển Cử, xã Tân Hồng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương. Khoảng ngày 31/7, ông V.D.B xuất hiện ho, mệt mỏi.

Ngày 8/8, ông V.D.B đi taxi (cùng vợ) đến khám tại Bệnh viện 108 từ 7 giờ 30 - 11 giờ, sau khi khám, bệnh nhân về nhà con gái là chị V.T.H, chủ quán bia hơi Lộc Vừng, địa chỉ: TT3.13, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội và nghỉ qua đêm ở đó.

Đến ngày 9/8, ông V.D.B đi khám và nhập viện tại Bệnh viện Thanh Nhàn với chẩn đoán viêm phổi nặng. Ngày 10/8, Bệnh viện Thanh Nhàn gửi mẫu xét nghiệm lên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội và cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 lần 1. Đến ngày 11/8, Bệnh viện Thanh Nhàn tự lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2. Cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân này và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tuyết Mai

Tin liên quan

Dịch COVID-19: Ghi nhận thêm 3 ca mắc mới, đã cách ly ngay sau khi nhập cảnh

Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết: Tính đến 6 giờ ngày 12/8, Việt Nam đã ghi nhận thêm 3 ca mắc mới COVID-19 từ nước ngoài về. Tất cả đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, hiện cả 3 đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.Đề xuất