Hà Nội thêm 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến ổ dịch tại Mão Điền (Bắc Ninh) và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2

Tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, đến 8 giờ ngày 9/5/2021, Hà Nội ghi nhận thêm 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Trong đó 4 trường hợp ở huyện Gia Lâm liên quan đến ổ dịch tại xã Mão Điền, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh và 1 trường hợp liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Ha Noi them 5 truong hop duong tinh voi SARS-CoV-2 lien quan den o dich tai Mao Dien (Bac Ninh) va Benh vien Benh Nhiet doi Trung uong co so 2 hinh anh 1Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân xã Mão Điền, huyện Thuận Thành. Ảnh: Thanh Thương - TTXVN

Theo điều tra lịch sử dịch tễ, 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm là: Đ.T.P., ở thôn Giao Tự; H.T.P.A., thôn Giao Tất A; H.T.Y.M và D.V.T, thôn Linh Quy Đông. Cả 4 trường hợp này đều học cùng lớp 12A1 Trường Trung học phổ thông Kinh Bắc, xã Hòa Mãn, Thuận Thành, Bắc Ninh. Trong lớp có 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 thuộc xã Xuân Lâm, Thuận Thành, Bắc Binh, là ổ dịch liên quan đến xã Mão Điền.

Trường hợp thứ 5 là H.T.H., 74 tuổi ở thôn Hiệp Lộc 3, xã Hiệp Thuận, Phúc Thọ là người đến nhà bệnh nhân Đ.H.T. (BN3181) - người đã điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 về. Trường hợp này được xác định dương tính với SARS-CoV-2 ngày 7/5/2021.

Tất cả các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 vừa mới được phát hiện đều được chuyển cách ly điều trị tại bệnh viện.

Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đang phối hợp với Trung tâm y tế huyện Gia Lâm và Phúc Thọ khẩn trương điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần (F1) với 5 người trên. Đồng thời thực hiện lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo quy định, cũng như giám sát các trường hợp F2; thực hiện phun khử khuẩn các hộ gia đình trong ổ dịch.

Trước đó, liên quan đến ổ dịch Mão Điền, Thuận Thành, Bắc Ninh, Trung tâm Kiểm soát thành phố Hà Nội cũng ra thông báo tìm người trên địa bàn thành phố Hà Nội đã đến đám cưới nhà ông bà Phong Trà ở xóm Công, xã Mão Điền từ ngày 30/4-1/5/2021.

Những người đến dự đám cưới nói trên phải tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với trạm y tế, trung tâm y tế gần nhất để được tư vấn và hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch hoặc gọi điện thoại đến đường dây nóng phòng, chống dịch của ngành y tế Hà Nội: : 0969.082.115 – 0949.396.115.

Được biết, trước khi dự đám cưới, nhóm 18 người ở xã Mão Điền, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh đã tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 2 thăm bệnh nhân.

Tuyết Mai

Tin liên quan

Thêm 15 ca mắc COVID-19

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính từ 18 giờ ngày 8/5 đến 6 giờ ngày 9/5, Việt Nam có thêm 15 ca mắc COVID-19 được ghi nhận trong nước tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh (6 trường hợp), Đắk Lắk (1 trường hợp), Hà Nam (1 trường hợp), Lạng Sơn (2 trường hợp), Bắc Giang (5 trường hợp).Đề xuất