Hà Nội sản xuất nông nghiệp theo hướng an toàn và hiệu quả

Sản xuất rau siêu sạch tại Khu sinh thái nông nghiệp Thung lũng Ngọc Linh Hòa Lạc ở xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất (Hà Nội).
Sản xuất rau siêu sạch tại Khu sinh thái nông nghiệp Thung lũng Ngọc Linh Hòa Lạc ở xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất (Hà Nội).

Ông Nguyễn Văn Chí, Phó Chánh Văn phòng Thường trực Văn phòng Điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới thành phố Hà Nội cho biết, sau hơn 4 năm triển khai áp dụng mô hình: Hệ thống quản lý chất lượng, bảo đảm nông sản an toàn (PGS), Hà Nội đã hình thành cho bà con nông dân trồng rau an toàn thói quen làm việc nhóm, ghi chép nhật ký đồng ruộng, lên kế hoạch sản xuất. Đến nay, trên địa bàn Hà Nội đã có hàng trăm mô hình PGS. Hà Nội đã có 5.044 ha sản xuất rau an toàn, hơn 50 ha sản xuất rau hữu cơ... cùng nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Các mô hình này không chỉ tạo nguồn thực phẩm sạch mà còn cho hiệu quả kinh tế cao hơn 15 - 20% so phương thức sản xuất truyền thống. Thời gian tới, Hà Nội sẽ đầu tư chuyên sâu các vùng nông nghiệp hàng hóa theo hướng hoàn thiện cơ sở hạ tầng sản xuất gắn với xây dựng thương hiệu; khắc phục dần tình trạng sản xuất manh mún, nhỏ lẻ, tạo điều kiện thuận lợi cho hợp tác xã, doanh nghiệp xây dựng mô hình sản xuất xanh, thân thiện môi trường…

Hà Nội sản xuất nông nghiệp theo hướng an toàn và hiệu quả ảnh 1Sản xuất rau siêu sạch tại Khu sinh thái nông nghiệp Thung lũng Ngọc Linh Hòa Lạc ở xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất (Hà Nội).

Nguyễn Hoàng

(DTMN)

Có thể bạn quan tâm