Hà Nội phát triển chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn

Dây chuyền chế biến thịt lợn sạch tại Công ty cổ phần thực phẩm Song Đạt ở xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì (Hà Nội).
Dây chuyền chế biến thịt lợn sạch tại Công ty cổ phần thực phẩm Song Đạt ở xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì (Hà Nội).

Thời gian qua, Hà Nội đẩy mạnh xây dựng chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn nhằm xây dựng chuỗi khép kín từ sản xuất tới tiêu thụ, bảo đảm kiểm soát được nguồn gốc, chất lượng sản phẩm. Việc phát triển chuỗi góp phần tăng lợi thế cạnh tranh của các mặt hàng tham gia chuỗi, tạo đầu ra ổn định, bền vững, tránh tình trạng "được mùa - mất giá". Từ năm 2015 đến nay, Hà Nội đã thiết lập được gần 800 chuỗi liên kết giữa Hà Nội và 21 tỉnh, thành phố, chiếm khoảng 50% số chuỗi của cả nước. Các chuỗi này đã thu hút được nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ nông dân tích cực hưởng ứng tham gia.

Hà Nội phát triển chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn ảnh 1Dây chuyền chế biến thịt lợn sạch tại Công ty cổ phần thực phẩm Song Đạt ở xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì (Hà Nội).
(DTMN)

Có thể bạn quan tâm