Hà Nội nâng cao năng lực chế biến và bảo quản nông sản

Việc chế biến và bảo quản nông sản sẽ giúp nâng cao giá trị và chất lượng sản phẩm.
Việc chế biến và bảo quản nông sản sẽ giúp nâng cao giá trị và chất lượng sản phẩm.

Những năm gần đây, công nghiệp chế biến nông sản của Hà Nội đã có những bước phát triển đáng ghi nhận. Nhiều doanh nghiệp đã đầu tư hàng chục đến hàng trăm tỷ đồng xây dựng nhà máy chế biến, kho lạnh, kho bảo quản… Qua đó, góp phần nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp và giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động. Theo PGS.TS Nguyễn Văn Khôi, Viện Hàn Lâm KH&CN Việt Nam, Hà Nội hiện có 2.689 cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông, lâm, thủy sản, trong đó có hơn 400 cơ sở hoạt động trong lĩnh vực chế biến. Đến năm 2025, Hà Nội phấn đấu có 50% cơ sở sơ chế, chế biến các sản phẩm rau, củ, quả, thịt, trứng... sử dụng máy móc hiện đại, áp dụng công nghệ cao, bảo quản sản phẩm theo quy trình quản lý chất lượng tiên tiến. Đến năm 2030, Hà Nội sẽ hình thành 15 khu (cơ sở) chế biến nông sản gắn với chuỗi giá trị, có năng lực cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước và xuất khẩu; phát triển một khu phức hợp chế biến, bảo quản, kiểm định "một cửa" hỗ trợ sản phẩm xuất khẩu.

Hà Nội nâng cao năng lực chế biến và bảo quản nông sản ảnh 1Việc chế biến và bảo quản nông sản sẽ giúp nâng cao giá trị và chất lượng sản phẩm.

Thiện Tâm

(DTMN)

Có thể bạn quan tâm