Hà Nội kiểm tra nguyên liệu làm bánh trung thu

Đồng thời, các Chi Cục Quản lý thị trường thành phố chỉ đạo lực lượng quản lý thị trường tích cực kiểm tra những cơ sở này để ngăn chặn việc đưa các nguyên liệu không đảm bảo chất lượng vào sản xuất bánh trung thu tại mỗi gia đình. Cùng với việc kiểm tra trước, trong dịp Tết Trung thu, Sở Y tế đặc biệt quan tâm đến việc thanh, kiểm tra sau Trung thu để tránh tình trạng bánh tồn, bánh quá hạn bị các cơ sở sử dụng hoặc tái sản xuất thành các mặt hàng khác.

Tại Hà Nội, thành phố đã tổ chức 657 đoàn thanh tra từ tuyến thành phố đến xã, phường, thị trấn tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh mứt kẹo, phụ gia thực phẩm, nguyên liệu làm bánh trung thu. iệc thanh kiểm tra được tiến hành đồng loạt, có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cấp, các đoàn, hạn chế chồng chéo, xử phạt nghiêm và kịp thời thông tin các cơ sở vi phạm trên các phương tiện truyền thông đại chúng.
 
Bánh nướng là loại bánh không thể thiếu được trong Tết Trung thu. 

Từ đầu tháng 9 đến nay, từ thành phố đến quận, huyện, xã, phường, thị trấn đã kiểm tra được 785 cơ sở, phát hiện 133 cơ sở vi phạm, xử lý 50 cơ sở. Các đoàn kiểm tra của thành phố, Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Công thương đã lấy 162 mẫu bánh trung thu xét nghiệm tại Labo và 48 mẫu xét nghiệm nhanh. Kết quả, 48 mẫu bánh trung thu xét nghiệm nhanh đều đạt tiêu chuẩn; 8/8 mẫu bánh trung thu xét nghiệm tại Labo có kết quả đạt tiêu chuẩn, các mẫu còn lại chưa có kết quả.
 
Hà Nội tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường
dịp Tết Trung thu.

Qua thực tế kiểm tra tại địa bàn các quận Ba Đình và Tây Hồ, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Văn Chung cho biết,  các cơ sở sản xuất bánh Trung thu đã nâng cao ý thức trong việc đảm bảo quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, cần  đẩy mạnh công tác tuyên truyền với các nội dung như  các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu sử dụng nguyên liệu, chất phụ gia có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm  và người dân cần xem xét kỹ nguồn gốc, xuất xứ của bánh trước khi mua.

Tuyết Mai

Đề xuất