Hà Nội không ngừng chăm lo đời sống người dân nông thôn

Ông Nguyễn Văn Chí, Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn Hà Nội cho biết, hơn 10 năm qua, nhờ chương trình xây dựng nông thôn mới, kinh tế nông thôn phát triển, đời sống bà con nông dân không ngừng được cải thiện, nâng cao. Thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn tính đến cuối năm 2021 đã đạt gần 60 triệu đồng/người/năm; đa số các hộ gia đình đã có nhà ở kiên cố, khang trang; hơn 90% người dân khu vực nông thôn đã tham gia đóng bảo hiểm y tế; tỷ lệ hộ nghèo khu vực nông thôn Hà Nội giảm còn khoảng 0,3%. Phong trào xây dựng nông thôn mới được lan tỏa rộng khắp các quận, huyện nên đã góp phần làm nên diện mạo Thủ đô ngày càng sáng, xanh, sạch, đẹp. Không chỉ giữ vị trí đầu tàu ở chức năng đô thị của cả nước, Hà Nội còn phấn đấu phát triển vùng ngoại ô cũng phải thành hạt nhân phát triển, đi đầu cả nước để nông thôn Hà Nội trở thành miền quê đáng sống, một không gian kinh tế nông thôn với thế mạnh của đất trăm nghề, gắn với phát triển nông nghiệp, du lịch nông thôn.

Ha Noi khong ngung cham lo doi song nguoi dan nong thon hinh anh 1Những năm vừa qua, Ha Nội không ngừng chăm lo đời sống người dân nông thôn.

Châu Giang

Tin liên quan

Nông thôn Hà Nội là những miền quê đáng sống

Sau 10 năm xây dựng nông thôn mới, Hà Nội đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Hà Nội đã có 15/18 huyện, thị xã về đích. Các huyện Ứng Hòa, Ba Vì và huyện Mỹ Đức đang bám sát bộ tiêu chí nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025, đồng thời tiến hành hoàn thiện các tiêu chí huyện, phấn đấu trình Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022.Đề xuất