Hà Nội: Hơn 2 giờ giải cứu chiếc Taxi Group "tắm" sông Tô Lịch

Chiếc taxi được trục vớt sau hơn 2 giờ chìm dưới sông Tô Lịch.
Ảnh: Cộng tác viên

Vào khoảng 11 giờ trưa ngày 7/8, tại đường Vũ Tông Phan, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân (Hà Nội) xảy ra vụ tai nạn hy hữu khi chiếc taxi bất ngờ rồ ga lao thẳng xuống sông Tô Lịch. Đáng chú ý, người điều khiển xe gây tai nạn trên không phải tài xế xe mà lại là… ông chủ quán trà đá.
 
Theo những người có mặt tại hiện trường cho biết: Vào thời gian trên, một lái xe taxi của hãng Taxi Group đỗ xe trên vỉa hè, đầu xe hướng ra sông Tô Lịch và vào quán trà đá uống nước.
 
“Anh tài xế vừa ngồi vào uống cốc nước, chủ quán trà đá bất ngờ leo lên ghế lái của chiếc taxi và nổ máy. Sau đó, chiếc taxi rồ ga, lao thẳng vào một xe máy khiến người đàn ông điều khiển xe máy bị thương. Chiếc taxi mất kiểm soát tiếp tục húc đổ hàng rào sắt vào lao thẳng xuống sông Tô Lịch”, anh D, một người chứng kiến vụ việc cho biết.
 
Được biết, khi chiếc xe taxi chuẩn bị lao xuống sông, người đàn ông điều khiển xe đã kịp mở cửa thoát ra ngoài, bình an vô sự.
 
Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, người dân đã thông báo tới cơ quan chức năng. Các đơn vị liên quan đã có mặt tại hiện trường để xử lý vụ việc, 1 xe cứu thương và 2 xe chuyên dụng của lực lượng cứu hộ đã được huy động để trục vớt chiếc xe taxi.
 
Tới khoảng 13 giờ cùng ngày, chiếc taxi đã được trục vớt sau hơn 2 giờ đồng hồ “tắm sông” Tô Lịch. Chiếc xe bị hư hỏng nặng phần đầu do vụ va chạm, hỏng 1 xe máy và khoảng 2m lan can sắt bờ sông./.

Đề xuất