Hà Nội hình thành 14 vùng sản xuất cây ăn quả có giá trị kinh tế

Đoàn cán bộ Hội đồng xúc tiến Nông Lâm Ngư nghiệp Nhật Bản thăm Trang trại trồng nhãn chín muộn của hộ gia đình ông Trần Văn Bảy - Phó Chủ tịch Hội sản xuất và kinh doanh nhãn chín muộn huyện Hoài Đức, Hà Nội.
Đoàn cán bộ Hội đồng xúc tiến Nông Lâm Ngư nghiệp Nhật Bản thăm Trang trại trồng nhãn chín muộn của hộ gia đình ông Trần Văn Bảy - Phó Chủ tịch Hội sản xuất và kinh doanh nhãn chín muộn huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Theo thông tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội, Hà Nội hiện xây dựng được 14 vùng sản xuất cây ăn quả giá trị kinh tế, diện tích 15.500ha, tập trung ở các huyện Đan Phượng, Chương Mỹ, Phúc Thọ… với các loại cây chủ lực là bưởi, chuối, nhãn… cho thu nhập 300 - 800 triệu đồng/ha. Để hình thành các vùng sản xuất cây ăn quả giá trị cao, Hà Nội đã đẩy mạnh hỗ trợ các loại giống đầu dòng, chất lượng cao cho diện tích trồng mới, thay thế các giống bị thoái hóa. Tập trung đầu tư khâu bảo quản, sơ chế sản phẩm sau thu hoạch như bảo quản nhãn, ổi bằng chế phẩm nano bạc; hoàn thiện công nghệ cấy mô, phát triển sản xuất hàng hóa chuối tiêu hồng… Bên cạnh tích cực kết nối với doanh nghiệp để tiêu thụ sản phẩm cho nông dân, Hà Nội triển khai nhiều giải pháp tìm kiếm thị trường mới, hướng tới xuất khẩu. Hà Nội cũng đã xây dựng xong bản đồ vùng trồng, xác định rõ từng khu vực để phát triển loại cây ăn quả phù hợp...

Hà Nội hình thành 14 vùng sản xuất cây ăn quả có giá trị kinh tế ảnh 1Đoàn cán bộ Hội đồng xúc tiến Nông Lâm Ngư nghiệp Nhật Bản thăm Trang trại trồng nhãn chín muộn của hộ gia đình ông Trần Văn Bảy - Phó Chủ tịch Hội sản xuất và kinh doanh nhãn chín muộn huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Châu Giang

(DTMN)

Có thể bạn quan tâm