Hà Nội ghi nhận 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở khu đô thị Times City

Tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, sáng 4/5, Hà Nội đã ghi nhận thêm một ca mắc COVID-19, là chuyên gia người Ấn Độ, có địa chỉ tại Khu đô thị Times City, Mai Động, Hoàng Mai.

Ha Noi ghi nhan 1 ca duong tinh voi SARS-CoV-2 o khu do thi Times City hinh anh 1Tòa nhà nơi bệnh nhân sinh sống được phong tỏa đúng quy định. Ảnh: Thanh Tùng - TTXVN

Bệnh nhân tên V.V, quốc tịch Ấn Độ, sinh ngày 5/5/1984, là chuyên gia làm việc cho Công ty Vinfast. Bệnh nhân trú tại phòng 12B, tầng 34, Park 10, Khu đô thị Times City.

Theo điều tra lịch sử dịch tễ, bệnh nhân nhập cảnh ngày 17/4, được cách ly tập trung tại khách sạn Cảnh Hưng, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần, đều cho kết quả đều âm tính với SARS-CoV-2 (do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hải Phòng thực hiện). Ngày 1/5, bệnh nhân hết cách ly, đi taxi về Hà Nội và về ở tại địa chỉ trên cùng vợ con.

Đến ngày 3/5, bệnh nhân đến Bệnh viện Vinmec làm xét nghiệm dịch vụ, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau đó, bệnh nhân được chuyển đến cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 2. Mẫu bệnh phẩm đã được chuyển đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội để tiếp tục xét nghiệm.

Hiện, vợ và con bệnh nhân có tình trạng sức khỏe bình thường, đang được điều tra lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần để lấy mẫu xét nghiệm và cách ly ngăn ngừa lây nhiễm ra cộng đồng.

Tối 3/5, quận Bắc Từ Liêm đã có báo cáo về trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trường hợp này là nhân viên tại Văn phòng DHF –phòng 1707 nhà CT2 A l, ngõ 106 Hoàng Quốc Việt.

Kết quả điều tra lịch sử dịch tễ cho thấy, người này đã đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người. Cụ thể, người này đi cùng chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng về Hà Nội ngày 29/4/2021 với 2 người Trung Quốc sau đó được xác định là dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, tối 3/5, quận Bắc Từ Liêm cũng đã có báo cáo về trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là nhân viên tại Văn phòng DHF –phòng 1707 nhà CT2 A l, ngõ 106 Hoàng Quốc Việt. Người này đã đi chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng về Hà Nội ngày 29/4/2021, ngồi gần 2 người Trung Quốc sau đó được xác định là dương tính với SARS-CoV-2. Kết quả điều tra lịch sử dịch tễ cho thấy, người này đã đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người.

Tuyết Mai

Tin liên quan

Dịch COVID-19: Vĩnh Phúc cho học sinh tạm dừng đến trường 1 tuần; tạm đóng cửa cơ sở y tế tư nhân

Quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19, ngày 3/5, Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc đã thông báo cho học sinh các cấp học Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học Phổ thông, Giáo dục thường xuyên, các trung tâm tin học, trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn tỉnh tạm dừng đến trường từ ngày 4/5 đến hết ngày 8/5.Đề xuất