Hà Nội duy trì và phát triển chuỗi thực phẩm an toàn

Công ty TNHH thực phẩm sạch Ogranic Green (Thường Tín, Hà Nội) liên kết với trang trại chăn nuôi Xuân Thủy ở xã Hồng Quang, huyện Ứng Hòa để đảm bảo ổn định nguồn cung thực phẩm an toàn cho thị trường.
Công ty TNHH thực phẩm sạch Ogranic Green (Thường Tín, Hà Nội) liên kết với trang trại chăn nuôi Xuân Thủy ở xã Hồng Quang, huyện Ứng Hòa để đảm bảo ổn định nguồn cung thực phẩm an toàn cho thị trường.

Sau 3 năm triển khai chuỗi liên kết sản xuất - tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn, đến nay, thành phố Hà Nội có 30 chuỗi có nguồn gốc động vật, thu hút gần 3.000 hộ và khoảng 100 doanh nghiệp tham gia vào các lĩnh vực, từ sản xuất con giống, chăn nuôi, cung cấp thức ăn chăn nuôi đến thuốc thú y, cơ sở giết mổ, chế biến và tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi...

Bình quân mỗi ngày, các chuỗi này cung cấp cho thị trường Hà Nội khoảng hơn 57 tấn thịt lợn, gần 1 tấn thịt bò, hơn 14 tấn thịt gia cầm, gần 300.000 quả trứng và khoảng 78 tấn sữa tươi. Thời gian tới, Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh các chương trình liên kết sản xuất với các tỉnh, thành phố phía Bắc, tăng cường xúc tiến thương mại với các địa phương để cung cấp thực phẩm an toàn cho thành phố và ngược lại; đồng thời ban hành các quy định, tiêu chí cụ thể về quản lý chất lượng nông sản tại các chợ đầu mối, tăng cường giám sát, thanh kiểm tra, hậu kiểm các doanh nghiệp và cá nhân sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm, minh bạch nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm nhằm đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng.

Hà Nội duy trì và phát triển chuỗi thực phẩm an toàn ảnh 1Mỗi tháng, Công ty cổ phần công nghệ thực phẩm Vinh Anh giết mổ, chế biến, liên kết với Công ty TNHH thực phẩm sạch Ogranic Green ở huyện Thường Tín (Hà Nội) được khoảng 2 tấn thịt lợn đảm bảo chất lượng để cung cấp cho thị trường. 
Hà Nội duy trì và phát triển chuỗi thực phẩm an toàn ảnh 2Mỗi tháng, Công ty cổ phần công nghệ thực phẩm Vinh Anh giết mổ, chế biến, liên kết với Công ty TNHH thực phẩm sạch Ogranic Green ở huyện Thường Tín (Hà Nội) được khoảng 2 tấn thịt lợn đảm bảo chất lượng để cung cấp cho thị trường. 
Hà Nội duy trì và phát triển chuỗi thực phẩm an toàn ảnh 3Công ty TNHH thực phẩm sạch Ogranic Green ở huyện Thường Tín (Hà Nội) liên kết với trang trại chăn nuôi Xuân Thủy ở xã Hồng Quang, huyện Ứng Hòa để đảm bảo ổn định nguồn cung thực phẩm an toàn cho thị trường. 
Hà Nội duy trì và phát triển chuỗi thực phẩm an toàn ảnh 4Công ty TNHH thực phẩm sạch Ogranic Green ở huyện Thường Tín (Hà Nội) liên kết với trang trại chăn nuôi Xuân Thủy ở xã Hồng Quang, huyện Ứng Hòa để đảm bảo ổn định nguồn cung thực phẩm an toàn cho thị trường. 
Hà Nội duy trì và phát triển chuỗi thực phẩm an toàn ảnh 5Sản xuất thức ăn chăn nuôi tại nhà máy của Công ty TNHH thực phẩm sạch Ogranic Green ở huyện Thường Tín (Hà Nội) để cung cấp cho các trang trại chăn nuôi liên kết với công ty.
Hà Nội duy trì và phát triển chuỗi thực phẩm an toàn ảnh 6Đến nay, Công ty TNHH thực phẩm sạch Ogranic Green ở huyện Thường Tín (Hà Nội) đã có gần 50 cửa hàng giới thiệu và cung cấp thực phẩm tại các quận, huyện của thành phố Hà Nội. 
Hà Nội duy trì và phát triển chuỗi thực phẩm an toàn ảnh 7Công ty TNHH thực phẩm sạch Ogranic Green ở huyện Thường Tín (Hà Nội) liên kết với trang trại chăn nuôi Xuân Thủy ở xã Hồng Quang, huyện Ứng Hòa để đảm bảo ổn định nguồn cung thực phẩm an toàn cho thị trường. 
Hà Nội duy trì và phát triển chuỗi thực phẩm an toàn ảnh 8Sản xuất thức ăn chăn nuôi tại nhà máy của Công ty TNHH thực phẩm sạch Ogranic Green ở huyện Thường Tín (Hà Nội) để cung cấp cho các trang trại chăn nuôi liên kết với công ty. 
Hà Nội duy trì và phát triển chuỗi thực phẩm an toàn ảnh 9Mỗi tháng, Công ty cổ phần công nghệ thực phẩm Vinh Anh giết mổ, chế biến, liên kết với Công ty TNHH thực phẩm sạch Ogranic Green ở huyện Thường Tín (Hà Nội) được khoảng 2 tấn thịt lợn đảm bảo chất lượng để cung cấp cho thị trường. 
Hà Nội duy trì và phát triển chuỗi thực phẩm an toàn ảnh 10Mỗi tháng, Công ty cổ phần công nghệ thực phẩm Vinh Anh giết mổ, chế biến, liên kết với Công ty TNHH thực phẩm sạch Ogranic Green ở huyện Thường Tín (Hà Nội) được khoảng 2 tấn thịt lợn đảm bảo chất lượng để cung cấp cho thị trường. 
Hà Nội duy trì và phát triển chuỗi thực phẩm an toàn ảnh 11Nhân viên thú y đóng dấu kiểm dịch lên sản phẩm thịt lợn được giết mổ tại Công ty cổ phần công nghệ thực phẩm Vinh Anh liên kết với Công ty TNHH thực phẩm sạch Ogranic Green ở huyện Thường Tín (Hà Nội) trước khi cung cấp cho thị trường. 
Hà Nội duy trì và phát triển chuỗi thực phẩm an toàn ảnh 12Mỗi tháng, Công ty cổ phần công nghệ thực phẩm Vinh Anh giết mổ chế biến liên kết với Công ty TNHH thực phẩm sạch Ogranic Green ở huyện Thường Tín (Hà Nội) được khoảng 2 tấn thịt lợn đảm bảo chất lượng để cung cấp cho thị trường. 
Hà Nội duy trì và phát triển chuỗi thực phẩm an toàn ảnh 13Mỗi tháng, Công ty cổ phần công nghệ thực phẩm Vinh Anh giết mổ, chế biến, liên kết với Công ty TNHH thực phẩm sạch Ogranic Green ở huyện Thường Tín (Hà Nội) được khoảng 2 tấn thịt lợn đảm bảo chất lượng để cung cấp cho thị trường. 
Hà Nội duy trì và phát triển chuỗi thực phẩm an toàn ảnh 14Mỗi tháng, Công ty cổ phần công nghệ thực phẩm Vinh Anh giết mổ, chế biến, liên kết với Công ty TNHH thực phẩm sạch Ogranic Green ở huyện Thường Tín (Hà Nội) được khoảng 2 tấn thịt lợn đảm bảo chất lượng để cung cấp cho thị trường. 
Hà Nội duy trì và phát triển chuỗi thực phẩm an toàn ảnh 15Mỗi tháng, Công ty cổ phần công nghệ thực phẩm Vinh Anh giết mổ, chế biến, liên kết với Công ty TNHH thực phẩm sạch Ogranic Green ở huyện Thường Tín (Hà Nội) được khoảng 2 tấn thịt lợn đảm bảo chất lượng để cung cấp cho thị trường. 

Thực hiện: Thu Hải, Vũ Sinh

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm