Hà Nội - Điểm du lịch có giá cả phải chăng nhất mùa Hè 2015

 
Tháp Rùa trên hồ Gươm. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN

Trong báo cáo TripIndex hàng năm của trang web tư vấn du lịch TripAdvisor, một chuyến du lịch ba đêm tại thủ đô của Việt Nam dành cho mỗi cặp vợ chồng tốn trung bình 732 USD tương đương 366 USD/người. Theo đó, chi phí ăn tối của một cặp vợ chồng ở Việt Nam trung bình tốn 45 USD, trong khi một đêm nghỉ ở khách sạn 4 sao là 87 USD. 

Theo TripAdvisor, năm nay khu vực Đông Nam Á nổi lên là khu vực có giá cả phải chăng nhất thế giới, với Hà Nội, Bangkok, Kuala Lumpur và Manila là bốn điểm đến trong Top 10. 

Nhìn chung, chi phí đi du lịch khắp nơi trong khu vực rẻ hơn mức trung bình khoảng 28% (hay 320 USD) so với Dallas, thành phố rẻ nhất của Mỹ theo TripIndex. 

Những điểm đến khác nằm trong Top 10 của TripAdvisor gồm Warsaw (Ba Lan), Sharm el Sheikh (Ai Cập), Mumbai (Ấn Độ), Lisbon (Bồ Đào Nha), Marrakech (Morocco) và Berlin (Đức). 

Trong khi đó, một danh sách khác đánh giá Top 10 điểm đến tại Mỹ có giá cả phải chăng xếp thành phố Dallas và Texas ở vị trí đứng đầu, với mức trung bình 1.170 USD cho mỗi cặp vợ chồng đi du lịch. 

Danh sách của TripAdvisor cũng cho thấy rằng những người có ngân sách eo hẹp có thể tránh đi du lịch đến các thành phố như Seattle (Mỹ) và Cancun (Mexico), là những thành phố đắt đỏ nhất ở Mỹ và trên thế giới.
 


Đề xuất