Hà Nội đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp hữu cơ

Những năm gần đây, ngành Nông nghiệp Hà Nội luôn hướng tới một nền nông nghiệp xanh, an toàn và thân thiện với môi trường. Nhờ đó, nhiều địa phương trên địa bàn thành phố đã áp dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp và chuyển đổi theo hướng hữu cơ bảo đảm an toàn cho sức khỏe người dân. Các mô hình nông nghiệp hữu cơ của Hà Nội phát triển nhiều tại các huyện: Sóc Sơn, Đông Anh, Phú Xuyên, Thạch Thất, Chương Mỹ. Phó Chánh Văn phòng Thường trực Văn phòng Điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Chí thông tin, thành phố Hà Nội đã có trên 5.044ha sản xuất rau an toàn, hơn 50ha sản xuất rau hữu cơ... cùng nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Các mô hình này không chỉ tạo nguồn thực phẩm sạch mà còn cho hiệu quả kinh tế cao hơn 15 - 20% so phương thức sản xuất truyền thống, đồng thời hạn chế ô nhiễm môi trường.

Ha Noi day manh san xuat nong nghiep huu co hinh anh 1Sản xuất rau hữu cơ trên địa bàn các xã thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi của Hà Nội đã và đang phát huy hiệu quả rõ nét, giúp đồng bào tăng thu nhập.

Tin liên quan

Hà Nội khuyến khích phát triển mô hình nông nghiệp tuần hoàn

Nông dân đang bước vào thời kỳ chăm sóc cây trồng, lúa Xuân đang bước vào giai đoạn cần bón thúc để sinh trưởng, nhưng giá phân bón, vật tư nông nghiệp lại tăng phi mã. Để giảm sự phụ thuộc vào phân bón vô cơ trong trồng trọt, ngành nông nghiệp Hà Nội khuyến khích các địa phương phát triển, nhân rộng các mô hình nông nghiệp tuần hoàn bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.


Hiệu quả kinh tế từ cơ cấu lại ngành nông nghiệp Hà Nội

Thực hiện Chương trình số 04-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội về đẩy mạnh thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp, đến nay ngành Nông nghiệp Hà Nội đã có nhiều thay đổi phù hợp khi phát triển các vùng trồng và chăn nuôi chuyên canh tập trung, mang lại hiệu quả kinh tế cao…



Đề xuất