Hà Nội đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp hữu cơ

Sản xuất rau hữu cơ trên địa bàn các xã thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi của Hà Nội đã và đang phát huy hiệu quả rõ nét, giúp đồng bào tăng thu nhập.
Sản xuất rau hữu cơ trên địa bàn các xã thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi của Hà Nội đã và đang phát huy hiệu quả rõ nét, giúp đồng bào tăng thu nhập.

Những năm gần đây, ngành Nông nghiệp Hà Nội luôn hướng tới một nền nông nghiệp xanh, an toàn và thân thiện với môi trường. Nhờ đó, nhiều địa phương trên địa bàn thành phố đã áp dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp và chuyển đổi theo hướng hữu cơ bảo đảm an toàn cho sức khỏe người dân. Các mô hình nông nghiệp hữu cơ của Hà Nội phát triển nhiều tại các huyện: Sóc Sơn, Đông Anh, Phú Xuyên, Thạch Thất, Chương Mỹ. Phó Chánh Văn phòng Thường trực Văn phòng Điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Chí thông tin, thành phố Hà Nội đã có trên 5.044ha sản xuất rau an toàn, hơn 50ha sản xuất rau hữu cơ... cùng nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Các mô hình này không chỉ tạo nguồn thực phẩm sạch mà còn cho hiệu quả kinh tế cao hơn 15 - 20% so phương thức sản xuất truyền thống, đồng thời hạn chế ô nhiễm môi trường.

Hà Nội đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp hữu cơ ảnh 1Sản xuất rau hữu cơ trên địa bàn các xã thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi của Hà Nội đã và đang phát huy hiệu quả rõ nét, giúp đồng bào tăng thu nhập.
(DTMN)

Có thể bạn quan tâm