Hà Nội đẩy mạnh nuôi trồng thủy sản hữu cơ

Hà Nội có tiềm năng nuôi trồng thủy sản lớn với diện tích 24.000ha. Thời gian qua, Hà Nội đẩy mạnh nuôi theo hướng VietGAP, hữu cơ, công nghệ cao, tập trung tại các huyện: Ứng Hòa, Chương Mỹ, Thanh Trì… cho năng suất gấp 6 - 8 lần so với phương pháp nuôi truyền thống, đạt trung bình 3,5 tỷ đồng/ha/năm.

Ông Tạ Văn Tường, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội thông tin, từ nay đến năm 2025, Hà Nội đẩy mạnh phát triển nuôi trồng thủy sản tại 6 huyện, trong đó có khoảng 47ha tại huyện Mỹ Đức, 43ha tại huyện Ba Vì, 2 huyện là Quốc Oai, Phú Xuyên mỗi huyện phát triển 22ha, 21ha tại huyện Chương Mỹ và 5ha tại huyện Phúc Thọ. Trước mắt, ngành Nông nghiệp Hà Nội sẽ triển khai một số mô hình nuôi trồng thủy sản hữu cơ tại các địa phương có lợi thế để từng bước nhân rộng.

Ha Noi day manh nuoi trong thuy san huu co hinh anh 1Hà Nội giai đoạn tới sẽ tiếp tục nghiên cứu, đề xuất thành phố ban hành một số chính sách đặc thù nhằm khuyến khích nuôi trồng thủy sản hữu cơ, qua đó tạo nguồn thực phẩm sạch, hướng tới xây dựng thương hiệu thủy sản Hà Nội.

Trung Xuân

Tin liên quan

Truy xuất nguồn gốc - nâng tầm giá trị nông sản thực phẩm

Ngày 3/12, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết kế hoạch duy trì, phát triển Hệ thống thông tin điện tử sử dụng mã QR truy xuất nguồn gốc nông sản thực phẩm trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2018 - 2020. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến và Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu…


Phát huy vai trò của phụ nữ Hà Nội trong sản xuất - tiêu thụ sản phẩm nông, lâm, thủy sản

Chiều 23/7, tại Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội phối hợp với Chi cục quản lý chất lượng nông lâm thủy sản Hà Nội (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội) tổ chức diễn đàn “Vai trò của hội phụ nữ các cấp trong công tác tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn và kết nối sản xuất - tiêu thụ sản phẩm nông lâm thủy sản của chuỗi”.


Hà Nội phát triển thủy sản nhờ ứng dụng công nghệ

Theo quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2020, nhu cầu tiêu thụ thủy sản của Hà Nội vào khoảng 250.000 tấn/năm. Để đáp ứng nhu cầu về sản lượng và chất lượng thủy sản, việc ứng dụng công nghệ trong nuôi trồng thủy sản đã được ngành nông nghiệp Hà Nội xem là giải pháp quan trọng…



Đề xuất