Hà Nội dành gần 380 tỷ đồng tặng quà các đối tượng chính sách dịp Tết Nguyên đán 2020

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Bùi Thị Nhuần, sinh năm 1920 tại xã Đặng Xá (Gia Lâm). Ảnh: Nguyễn Văn Cảnh - TTXVN

Thành phố tặng quà trị giá 1,2 triệu đồng đối với người trên 100 tuổi; 1,5 triệu đồng người cao tuổi tròn 100 tuổi (sinh năm 1920); 1 triệu đồng đối với người cao tuổi tròn 90, 95 tuổi… Ngoài ra, còn có các mức quà tặng 300 ngàn, 500 ngàn, 700 ngàn cho nhiều đối tượng khác nhau, trong đó có các hộ nghèo…

Hà Nội cũng tặng quà cho các đơn vị, cá nhân tiêu biểu; bồi dưỡng cho cán bộ công nhân viên phục vụ trực tiếp trong các ngày Tết và bổ sung thêm tiền ăn trong những ngày Tết cho các đối tượng đang được chữa trị, nuôi dưỡng tập trung tại các đơn vị trực thuộc Sở Lao động -Thương binh và Xã hội; Bệnh Viện 09 - Sở Y tế quản lý.

Dịp Tết Nguyên đán, nhiều đoàn của lãnh đạo thành phố Hà Nội sẽ đi thăm tặng quà các đơn vị như: Câu lạc bộ Thăng Long; Ban Đại diện các chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày thành phố Hà Nội; Khu điều dưỡng cán bộ tại Đại Lải; Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội; Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội. Lãnh đạo thành phố Hà Nội cũng trực tiếp đi thăm hỏi, tặng quà những người tiêu biểu như: các đồng chí Lão thành cách mạng, bà mẹ Việt Nam Anh hùng, nhân sỹ, tri thức, gia đình chính sách, công nhân lao động, công dân ưu tú, người tốt việc tốt, hộ nghèo trên địa bàn.

Thành phố Hà Nội chỉ đạo các sở, ban, ngành và quận, huyện cần đặc biệt quan tâm động viên cả về tinh thần, vật chất cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, đảm bảo ai cũng được ăn Tết. Đặc biệt, Sở Thông tin và Truyền thông, báo chí đẩy mạnh tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa Tết cổ truyền dân tộc, nhân niềm tự hào, khí thế thi đua lao động, xây dựng đất nước của toàn thể nhân dân.
Nguyễn Văn Cảnh


Đề xuất