Hà Nội: Đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch COVID-19 tại 143 điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, bên cạnh một số công tác chuẩn bị theo quy chế như mọi năm, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã yêu cầu 143 điểm tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 đảm bảo đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng, chống dịch COVID-19.

Hiện nay, công tác chấm thi tuyển sinh vào lớp 10 vẫn chưa hoàn thành, do đó Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các điểm chấm thi tuyển sinh vào lớp 10 và 143 điểm tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông cùng các trường học phải đảm bảo đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế như: Nước sạch, xà phòng, nước sát khuẩn tay và nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt; đồng thời thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang theo quy định.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị phòng giáo dục và đào tạo các quận, huyện, thị xã, các đơn vị trực thuộc tiếp tục quán triệt đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nâng cao ý thức phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới; tiếp tục thực hiện Công văn số 679/SGDĐT-CTTT ngày 6/3/2020 về những việc cần làm để phòng, chống dịch bệnh trong các cơ sở giáo dục; Công văn số 856/SGDĐT-CTTT ngày 20/3/2020 về hướng dẫn xử lý các trường hợp bị sốt, ho, khó thở tại trường học.

Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các đơn vị nghiêm túc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của chính quyền địa phương. Trong thời gian nghỉ Hè, lãnh đạo các trường phải duy trì liên hệ với gia đình học sinh để nắm thông tin về tình hình sức khỏe của học sinh và báo cáo ngay nếu có vấn đề bất thường. Đồng thời, Sở đề nghị các đơn vị trường học hạn chế tổ chức tham quan, du lịch đến những điểm có nguy cơ dịch bệnh theo khuyến cáo của ngành Y tế; tuyệt đối không tham gia đưa tin sai sự thật về tình hình dịch, bệnh gây hoang mang dư luận.

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020, Hà Nội có khoảng 75.465 học sinh lớp 12 (tăng 3.000 học sinh so với năm 2019). Dự kiến, khoảng 80.000 thí sinh dự thi (kể cả thí sinh tự do), khoảng 3.336 phòng thi tại 143 điểm thi. Kỳ thi sẽ diễn ra trong hai ngày 9 và 10/8 với 4 buổi thi tương ứng với 4 bài thi. Thí sinh phải có mặt ở điểm thi từ chiều 8/8 để làm thủ tục dự thi.

Kết quả kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 sẽ được công bố vào ngày 27/8./.

Nguyễn Cúc

Tin liên quan

Dịch COVID-19: Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2020 vẫn diễn ra trong hai ngày 9-10/8

Dự kiến, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ phân các đối tượng thí sinh theo 4 nhóm: F0; F1; F2 và các thí sinh khác. Việc phân nhóm đối tượng dự thi nhằm đảm bảo quyền lợi của học sinh cũng như công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong giai đoạn hiện nay. Đây là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 sáng 29/7, tại Trụ sở Chính phủ.


Vùng cao Lai Châu chủ động phương án bảo đảm an toàn các điểm thi mùa mưa lũ

Tỉnh Lai Châu đang vào mùa mưa, nguy cơ rất cao xảy ra sạt lở đất và lũ quét, nhất là tại các địa bàn vùng cao. Để đảm bảo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc gia năm 2020 diễn ra thuận lợi, an toàn, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu đang khẩn trương lựa chọn và chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất tại các điểm thi, xây dựng phương án dự phòng trước những tình huống thiên tai có thể xảy ra.


Hà Nội công bố đáp án và thang điểm các bài thi lớp 10 công lập năm học 2020 - 2021

Trưa 23/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã công bố đáp án chính thức và thang điểm các bài thi trong Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trung học phổ thông công lập năm học 2020 - 2021 tại Hà Nội. Các phụ huynh và thí sinh có thể xem đáp án trên trang web của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tại địa chỉ: http://hanoi.edu.vn/Đề xuất