Hà Nội chuẩn bị đón học sinh trở lại trường khi điều kiện cho phép

Trước tình hình dịch COVID-19 còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, diễn biến khó lường, ngày 27/9, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ban hành Công văn số 3375/SGDĐT-CTTT gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thị xã và các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố yêu cầu các cơ sở giáo dục tiếp tục dạy học bằng hình thức trực tuyến, thường xuyên sử dụng kho học liệu điện tử nhằm đáp ứng mục tiêu “tạm dừng đến trường, không dừng việc học”; tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo các tiêu chí, hướng dẫn của Trung ương và thành phố Hà Nội.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị, cơ sở giáo dục tiếp tục chuẩn bị các điều kiện, xây dựng kế hoạch, phương án phòng, chống dịch COVID-19, sẵn sàng đón học sinh quay lại trường học tập khi điều kiện cho phép; chủ động phối hợp cơ quan y tế địa phương tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên; các đơn vị bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc theo nguyên tắc 50/50 (50% làm việc tại đơn vị, 50% làm việc tại nhà); bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính làm việc bình thường theo hình thức trực tiếp. Các hoạt động hội họp tập trung không quá 20 người/phòng.

Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh chấp hành nghiêm túc việc khai báo y tế bằng mã QR, qua website http://tokhaiyte.vn; liên hệ ngay với chính quyền địa phương, cơ sở y tế khi xuất hiện các triệu chứng sốt, ho, khó thở, mất vị giác; tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi cư trú; chung sức, đồng lòng, hưởng ứng phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết, chung sức thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19” của thành phố.

Sở yêu cầu các đơn vị, cơ sở giáo dục tăng cường tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tiếp tục nâng cao ý thức phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm 5K cũng như các biện pháp bảo vệ cá nhân và cộng đồng, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; tiếp tục duy trì việc phối hợp chặt chẽ với gia đình để nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe của học sinh; thống nhất trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nếu có tình huống liên quan đến yếu tố dịch tễ phải báo ngay với cơ quan y tế địa phương và thông tin cho nhà trường để xử lý kịp thời.

Nguyễn Cúc

Tin liên quan

Hà Nội hỗ trợ học phí cho học sinh - chủ trương nhân văn, thiết thực

Tại Kỳ họp thứ hai, HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI đã thông qua các Nghị quyết liên quan đến lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Trong đó, thành phố quyết định không tăng mức thu học phí, đồng thời hỗ trợ 50% mức thu học phí đối với trẻ em Mầm non và học sinh phổ thông năm học 2021-2022. Trong bối cảnh dịch COVID-19 gây ảnh hưởng nặng nề đến đời sống và thu nhập của người dân, các quyết định của thành phố Hà Nội đã nhận được sự đồng tình của nhiều phụ huynh Thủ đô, nhất là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.


Hà Nội với mục tiêu chung sống chủ động, an toàn với COVID -19

Chiều 20/9, phát biểu kết luận Hội nghị thông tin cho các cơ quan báo chí về các giải pháp phòng, chống dịch COVID -19 của thành phố do Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội tổ chức, bên cạnh việc nêu bật những kết quả đạt được qua 4 đợt giãn cách xã hội, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cũng thẳng thắn nhìn nhận, nguy cơ dịch bệnh vẫn còn tiềm ẩn ngay trong địa bàn thành phố và từ các nguồn bên ngoài xâm nhập vào, mục tiêu của thành phố là phải bảo đảm chung sống một cách chủ động, an toàn với COVID-19.


Năm học 2021-2022: Hướng dẫn thực hiện chương trình giáo dục Tiểu học ứng phó với dịch COVID-19

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành công văn số 3969/BGDĐT-GDTH gửi Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố về việc hướng dẫn thực hiện chương trình giáo dục phổ thông cấp Tiểu học năm học 2021-2022 ứng phó với dịch COVID-19. Các nội dung trong văn bản nhằm giúp cơ sở giáo dục chủ động, linh hoạt xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường phù hợp với tình hình dịch bệnh tại địa phương.Đề xuất