Hà Nội: Các biển hiệu quảng cáo karaoke có diện tích trên 20 m2 đều bị xử lý

Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy kiểm tra điều kiện phòng cháy, chữa cháy và hướng dẫn nhân viên cách sử dụng bình cứu hỏa của quán Karaoke Galaxy tại Khu tái định cư Mỹ Đình, Nam Từ Liêm (Hà Nội). Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN

Trước mắt, từ ngày 5/11/2016 tạm dừng cấp phép kinh doanh karaoke, vũ trường trên địa bàn theo chỉ đạo của Thành ủy Hà Nội.
 
Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cũng yêu cầu kiểm tra việc đặt các biển hiệu, bảng quảng cáo, kiên quyết xử lý các bảng, biển có diện tích trên 20 m2, đặc biệt là các bảng biển có kết cấu khung kim loại, vi phạm quy định, cản trở công tác phòng cháy, chữa cháy hoặc không có khả năng tiếp cận khi xảy ra sự cố cháy.
 
Trước 15/11, tất cả các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội phải hoàn thành việc thống kê số lượng các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường gửi về Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.
 
Cũng theo cơ quan này, tại các quận, huyện, thị xã có hiện tượng cơ sở kinh doanh karaoke hoạt động không phép, sai phép. Tình trạng sai phép chủ yếu là cửa phòng hát thiết kế không đúng quy định; vượt số lượng phòng hát theo giấy phép; không đảm bảo diện tích phòng hát theo quy định; biển hiệu, bảng quảng cáo có kích thước lớn, che kín toàn bộ mặt tiền nhà; dùng đèn chiếu sáng, đèn trang trí có độ sáng chói, tiêu thụ điện năng lớn tiềm ẩn nguy cơ chập điện, hỏa hoạn…
 
Một số quận, huyện còn để cho các nhà hàng giải khát, ăn uống, phòng trà hát karaoke có yếu tố nước ngoài hoạt động không đúng quy định của pháp luật nhưng chưa có biện pháp xử lý hoặc lúng túng trong việc áp dụng luật để giải quyết vụ việc phát sinh trên địa bàn./.

Đề xuất