Hà Giang: Triển khai xét nghiệm nhanh COVID-19, truy vết người có liên quan đến bệnh nhân số 268

 Sau 1 tuần điều trị, bệnh nhân 268 ở Hà Giang sức khỏe ổn định tiến triển tốt. Ảnh: TTXVN phát

Theo ông Lương Viết Thuần - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Giang, việc triển khai xét nghiệm nhanh COVID-19 cho người dân ở huyện Đồng Văn là một trong những biện pháp tiếp tục truy vết nguồn gốc lây bệnh cũng như truy vết các đối tượng F3 và F4 nhằm kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 lây lan trên địa bàn.

Anh Vàng Quyết Đức, tổ 5, thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn (Hà Giang) là một trong số người dân của thị trấn Đồng Văn đến thực hiện xét nghiệm nhanh COVID-19 cho biết: Tôi có liên quan tới người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân 268 nên rất muốn được xét nghiệm nhanh để biết mình có bị lây bệnh không. Từ kết quả ấy, cá nhân tôi cũng như người dân ở thị trấn sẽ có các biện pháp cách ly, điều trị nếu mình bị lây bệnh, đảm bảo an toàn cho mình, cho gia đình và cộng đồng.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang đã yêu cầu các sở, ban, ngành và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19; thành lập thêm nhiều điểm chốt chặn trên địa bàn tỉnh, đặc biệt tại huyện Đồng Văn - nơi ghi nhận ca bệnh số 268, đây cũng là trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên tại Hà Giang.
Nguyễn Chiến


Đề xuất