Hà Giang tôn vinh các nhà giáo tiêu biểu giai đoạn 2016 - 2020

Kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020), tối 18/11, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hà Giang tổ chức Lễ vinh danh nhà giáo tiêu biểu trong công tác giáo dục và đào tạo giai đoạn 2016 - 2020.

Tại buổi lễ, 178 nhà giáo, chiến sĩ Biên phòng tiêu biểu được vinh danh.

Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn biểu dương tinh thần nỗ lực, vượt qua khó khăn, gian khổ, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ của các thầy, cô giáo, đặc biệt là hình ảnh những chiến sĩ Biên phòng - thầy giáo mang quân hàm xanh đã chăm sóc, nuôi dưỡng nhiều học sinh khó khăn, bất hạnh, tạo nên những dấu ấn về tình người, tình thầy trò.

Ha Giang ton vinh cac nha giao tieu bieu giai doan 2016 - 2020 hinh anh 1 Ông Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang trao giấy chứng nhận nhà giáo tiêu biểu. Ảnh: Nguyễn Chiến - TTXVN

30 năm về trước, đặc biệt giai đoạn đầu tái lập tỉnh Hà Giang (năm 1992), Giáo dục - Đào tạo tỉnh Hà Giang gặp nhiều khó khăn. Năm học 1991-1992, toàn tỉnh có gần 4.500 giáo viên. Trình độ đào tạo còn nhiều bất cập. Cán bộ quản lý các cấp được bổ nhiệm chủ yếu là tiêu chí trách nhiệm và kinh nghiệm. Cơ sở vật chất quá thiếu thốn, chủ yếu là tranh tre, nứa lá...

Ha Giang ton vinh cac nha giao tieu bieu giai doan 2016 - 2020 hinh anh 2Các nhà giáo được tôn vinh tại buổi lễ. Ảnh: Nguyễn Chiến - TTXVN

Trong điều kiện như vậy, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự giúp đỡ của bộ, ngành Trung ương, sự chung tay ủng hộ của các cấp, các ngành và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang, trước những khó khăn chồng chất, đội ngũ nhà giáo vẫn lạc quan, vượt lên tất cả, lội suối, trèo đèo đến những bản làng xa xôi hẻo lánh vận động và tổ chức lớp học cho con em đồng bào các dân tộc Hà Giang để từng bước xây dựng sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh ngày càng được củng cố, phát triển và toàn diện hơn.

Giai đoạn 2016-2020, quy mô mạng lưới trường, lớp được củng cố, sắp xếp lại, đáp ứng nhu cầu học tập của con em đồng bào các dân tộc Hà Giang từ cấp học mầm non đến giáo dục phổ thông. Đội ngũ nhà giáo được sắp xếp ổn định, toàn ngành có hơn 18 ngàn cán bộ, giáo viên đang công tác tại 821 trường và cơ sở giáo dục, dạy nghề với hơn 255 ngàn học sinh, sinh viên và học viên.

Nguyễn Chiến

Tin liên quan

Tôn vinh các nhà giáo cống hiến vì sự nghiệp “trồng người” trên cao nguyên Đắk Lắk

Chiều 18/11, Sở Giáo và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ Kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020) nhằm ôn lại truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo của dân tộc và chia sẻ những khó khăn cũng như quyết tâm phát triển sự nghiệp “trồng người” trên cao nguyên Đắk Lắk.


Thầy giáo Lê Thanh Liêm không ngừng sáng chế, nỗ lực đổi mới chương trình giáo dục phổ thông

Luôn tâm huyết, sáng tạo không ngừng để mang lại cho học sinh những giờ học Vật lý trực quan, sinh động, dễ hiểu nhất, thực hành với những thiết bị thí nghiệm chất lượng, từ đó giúp các em nắm chắc kiến thức và hiểu sâu về nó. Để làm được điều này, thầy giáo Lê Thanh Liêm, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Him Lam (tỉnh Hậu Giang) đã không ngừng tìm kiếm, sáng chế hoặc tích hợp công nghệ vào các thiết bị có sẵn để tăng tính khoa học, giảm chi phí đầu tư mới; đóng góp tích cực vào việc đổi mới chương trình giáo dục.


Tuyên dương 63 nhà giáo tiêu biểu là người dân tộc thiểu số

Tối 17/11, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban Dân tộc và Tập đoàn Thiên Long tổ chức chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2020, tuyên dương các thầy giáo, cô giáo là người dân tộc thiểu số có nhiều thành tích trong công tác giảng dạy.


Tuyên dương 12 nhà giáo trẻ tiêu biểu năm 2020 ở Sơn La

Nhân kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020), ngày 17/11, Tỉnh Đoàn Sơn La phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La tổ chức Chương trình tuyên dương “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” lần thứ II năm 2020.Đề xuất