Gừng “gió” – Cây trồng triển vọng của đồng bào Cor

Gừng “gió” – Cây trồng triển vọng của đồng bào Cor
Củ gừng gió. Ảnh minh họa: Internet
Củ gừng gió. Ảnh minh họa: Internet

Gừng "gió" có rất nhiều công dụng. Nó trị được bệnh chướng bụng đầy hơi, sổ tả… Khi đau chỉ cần đào ít củ vùi dưới tro chừng ít phút rồi đem ra rửa sạch ăn với muối là ngớt cơn đau ngay. Trong các món ăn hằng ngày có thịt, cá người dân cũng hay dùng nó làm gia vị; nếu thiếu là coi như mất ngon. 

Đặc điểm của loại gừng này là dễ trồng, giâm đâu mọc đó, ít tốn công chăm sóc. Thời gian trồng ngắn chỉ từ 6 đến 8 tháng là cho củ (thường thì từ tháng 3 đến tháng 9 hằng năm). Khác với gừng dưới xuôi, gừng miền ngược củ ra thành chùm, mỗi chùm nặng nửa ký trở lên. Sản phẩm sau thu hoạch được thương lái mua với giá rất cao, dao động từ 100.000- 120.000 đồng/kg tươi; gấp 5- 6 lần giá gừng đồng bằng. 
 
TTXVN

Có thể bạn quan tâm