Goolge trình làng mẫu xe tự lái mới

Hình ảnh cắt trong clip

Video xe tự lái của Google trổ tài tham gia giao thông:


 
Theo Chris Urmson – người đứng đằng sau dự án nâng cấp xe tự lái của Google cho biết hiện các nhà nghiên cứu đang cố gắng đưa ứng dụng ô tô tự lái có thể tự “nhận thức” được các chướng ngại vật xung quanh. Điều này đồng nghĩa với việc chiếc xe này có thể làm những hành động lái xe như người thật ví dụ như cua lái, chuyển làn hay phanh một cách nhẹ nhàng, mượt mà hơn. 

Trước đó sản phẩm này của Google vẫn còn nhiều nhược điểm cần phải được cải tiến. Theo số liệu thống kê, kể từ khi bắt đầu được đưa vào thử nghiệm cách đây 6 năm, các xe tự lái của hãng đã gặp phải 13 vụ tai nạn giao thông cho dù chỉ là những sự cố không nghiêm trọng và không có ai bị thương. Xe tự lái của Google được cho là cứng nhắc, không linh hoạt. Khi cảm thấy có chướng ngại vật như trong trường hợp có người muốn qua đường hay có xe khác muốn vượt, xe tự lái của Google liền thực hiện thao tác phanh đột ngột, dừng giữa đường đi. Chính vì vậy, các nhà nghiên cứu muốn đưa vào loại sản phẩm này một chương trình giúp xe hoạt động giống con người hơn, có những thao tác phòng tránh khác chứ không nhất thiết phải dừng lại.

Google là hãng tiên phong trong lĩnh vực xe tự lái khi lắp đặt công nghệ tự hành trên các mẫu xe hơi thể thao Lexus trong những năm đầu tiên thử nghiệm. Theo nhiều chuyên gia, xe tự lái - nếu được chấp nhận rộng rãi, sẽ là cuộc cách mạng làm thay đổi tư duy người sử dụng, giống như sản phẩm điện thoại thông minh trước đây.


Đề xuất