Gió lốc xoáy khiến hàng chục ngôi nhà bị tốc mái ở Quảng Nam

Trưa ngày 11/10, do ảnh hưởng của cơn bão số 6 chuyển thành vùng áp thấp, giữa lúc mưa to và rất to, đã xuất hiện một cơn gió lốc xoáy mạnh khiến nhiều ngôi nhà của người dân thôn Đông Trì, xã Bình Hải, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam bị tốc mái và hư hỏng nặng.

Hiện mức độ thiệt hại chưa xác định được hết, song có đến hơn 20 ngôi nhà, phần lớn là mái ngói bị gió lốc làm tốc mái hoàn toàn hoặc tốc một phần mái. May mắn là không có ai bị thương tích trong vụ lốc xoáy này. Gió lốc còn làm nhiều nhà mái lợp tôn bị thổi bay, nhiều trụ điện và cây trồng lâu năm bị ngã đổ.

Gio loc xoay khien hang chuc ngoi nha bi toc mai o Quang Nam hinh anh 1 Gió lốc khiến nhiều mái nhà bị tốc hoàn toàn. Ảnh: Đoàn Hữu Trung - TTXVN

Phó Chủ tịch UBND xã Bình Hải Nguyễn Thanh Minh cho biết: Ngay sau khi cơn lốc đi qua, các lực lượng tại chỗ của địa phương và bà con trong thôn khẩn trương khắc phục hậu quả. Trước đó, ông Bùi Văn Gát, Phó ban phòng, chống lụt bão huyện Núi Thành, Quảng Nam cho biết: Khoảng 6 giờ sáng ngày 11/10, tàu cá mang số hiệu QNa 90499, công suất 600CV, do ông Nguyễn Diệp sinh năm 1976 làm chủ và con trai tên Nguyễn Phúc Độ, sinh 1997 cùng ở trên tàu đang neo đậu tại bến sông Trường Giang, thuộc thôn Xuân Mỹ, xã Tam Hải thì bị lốc xoáy đánh chìm khiến hai cha con bị mất tích, hiện vẫn chưa được tìm thấy. Cũng tại xã Tam Hải, một người ở thôn Đông Tuần trong lúc lặn bắt hải sản trên sông Trường Giang cũng bị nước quân trôi. Mưa to kiến nước sông đang chảy siết nên công tác cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn. Trận lốc xoáy cũng làm 17 ngôi nhà ở xã Tam Hải bị tốc mái.

Đoàn Hữu Trung

Tin liên quan

Mưa lũ kéo dài gây thiệt hại nhiều tài sản của người dân ở Quảng Nam

Từ ngày 6/10 đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có mưa to đến rất to, tổng lượng mưa bình quân từ 262 - 574 mm, gây ngập úng tại một số địa phương, làm thiệt hại nhiều công trình công cộng và tài sản của nhân dân, khiến đời sống sản xuất và sinh hoạt của người dân gặp rất nhiều khó khăn.


Thời tiết ngày 10/10/2020: Mưa lũ miền Trung còn diễn biến phức tạp, Quảng Trị đến Quảng Ngãi có nơi đặc biệt mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới đi qua Trung Bộ kết hợp với hoạt động của không khí lạnh, ngày và đêm 10/10, các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to, có nơi đặc biệt to với tổng lượng mưa 100-150mm, có nơi trên 300mm; Hà Tĩnh, Quảng Bình, Bình Định, Phú Yên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa 40-80mm, có nơi trên 100mm.Đề xuất