Giao hữu bóng đá quốc tế: Đội tuyển Việt Nam thắng đội tuyển Triều Tiên tỷ số 5-2

Đội hình ra sân của đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Quang Nhựt - TTXVN

Kết quả trận đấu là điều khá bất ngờ khi cả huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng và đội trưởng Lê Công Vinh đều nhận định đội tuyển Triều Tiên hơn hẳn đội Việt Nam về thể lực, sức bền, tốc độ, tuân thủ chặt chẽ chiến lược của huấn luyện viên nên đây là trận đấu nhiều thử thách đối với Việt Nam. 

Trong đội hình ra sân của đội tuyển Việt Nam, với 3 cầu thủ trở về từ nước ngoài thì Xuân Trường, Tuấn Anh được xếp chơi ở vị trí trung tâm hàng tiền vệ, trong khi đó Công Phượng vào sân thay Tuấn Anh ở phút thứ 25 của hiệp 2, đội Triều Tiên ra quân với đội hình do Ri Myong Guk làm đội trưởng. 

Trong hiệp 1, Văn Thanh đã để lỡ cơ hội ghi bàn trong đợt tấn công đầu tiên trước thủ môn Triều Tiên, sau đó, cầu thủ số 24 của Triều Tiên Pak Kwang Ryong ghi bàn thắng đầu tiên cho đội Triều Tiên ở phút thứ 15. Phút thứ 33, Tuấn Anh nhận bóng từ Công Vinh và dứt điểm đưa bóng vào góc xa khung thành Triều Tiên, ghi bàn thắng gỡ hòa cho đội tuyển Việt Nam. 

Pha tranh bóng giữa cầu thủ hai đội. Ảnh: Quang Nhựt – TTXVN

Trong 2 phút bù giờ hiệp 1, đội tuyển Việt Nam bỏ lỡ một cơ hội ghi bàn vào lưới Triều Tiên, trong khi đó thủ môn Nguyên Mạnh đã chặn được pha tấn công nguy hiểm của các cầu thủ Triều Tiên, cầu thủ Sim Hyon Jin nhận thẻ vàng trong pha phạm lỗi với Văn Toàn. 

Hiệp 2 của trận đấu chứng kiến nhiều pha ghi bàn, trong đó ở phút thứ 6, đội trưởng Công Vinh ghi bàn thứ 2 cho đội Việt Nam, ngay sau đó, phút thứ 7, Pak Kwang Ryong ghi bàn thắng thứ 2 của mình gỡ hòa cho đội Triều Tiên. 
Phút thứ 18, Văn Thanh nhận bóng từ Xuân Trường và tung cú dứt điểm ghi bàn thắng thứ 3 cho đội tuyển Việt Nam. Phút thứ 40, Xuân Trường ghi thêm bàn thắng nâng tỷ số lên 4 - 2. Trong 4 phút bù giờ của hiệp 2, Thành Lương ghi thêm một bàn thắng, ấn định tỷ số chiến thắng 5 - 2 cho Việt Nam.

Niềm vui của các cầu thủ Việt Nam sau khi tiền vệ Tuấn Anh (số 19) ghi bàn thắng cân bằng tỷ số 1-1. Ảnh: Quang Nhựt - TTXVNĐề xuất