Giải đua xe đạp toàn quốc Cúp truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 29

Ở chặng cuối cùng này, tay đua Huỳnh Thanh Tùng của Quân khu 7 là vận động viên cán đích đầu tiên. Trước đây, ở cuộc đua lần thứ 28, Huỳnh Thanh Tùng cũng là vận động viên đã giành được Áo trắng chung cuộc cho tay đua trẻ xuất sắc nhất.

Chia sẻ về niềm vui chiến thắng trong chặng đua cuối cùng của giải, Huỳnh Thanh Tùng cho biết: Chiến thắng trong chặng cuối về đích trước Hội trường Thống Nhất khiến Tùng rất tự hào. Với sự động viên của đồng đội, gia đình, khán giả, Tùng đã nỗ lực để đoạt thành tích cao nhất trong chặng cuối.

Về giải đồng đội ở chặng 20, đội Bike Life Đồng Nai, đội Premium cycling Vĩnh Long và Quân khu 7 lần lượt xếp hạng Nhất, Nhì và Ba. 
Các VĐV tăng tốc về đích chặng đua thứ 20. Ảnh: Mạnh Linh – TTXVN.
 
Kết quả chung cuộc sau 20 chặng đua, vận động viên Ariya Phounsavath của đội Anh văn hội Việt Mỹ Thành phố Hồ Chí Minh đã giành danh hiệu áo Vàng chung cuộc với giải thưởng 100 triệu đồng. Ariya Phounsavath cũng là vận động viên giành giải thưởng hạng Nhất chung cuộc.

Tay đua Lê Ngọc Sơn (đội Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang) đoạt hạng Nhì cung cuộc, vận động viên của đội Dược Domesco Đồng Tháp Nguyễn Nhật Nam đoạt hạng Ba chung cuộc. Trong khi đó, danh hiệu Áo Xanh chung cuộc thuộc về Lê Nguyệt Minh (đội Trẻ Thành phố Hồ Chí Minh).

Danh hiệu Áo đỏ dành cho Vua leo núi đã thuộc về tay đua Phan Hoàng Thái (Dược Domesco Đồng Tháp). Vận động viên Nguyễn Nhật Nam của Dược Domesco Đồng Tháp được trao danh hiệu Áo trắng dành cho tay đua trẻ xuất sắc nhất. Bên cạnh đó, Ban tổ chức đã trao giải thưởng vận động viên ấn tượng cho Loic Desriac (đội Bike Life Đồng Nai).  
Tay đua Huỳnh Thanh Tùng (áo đỏ, đội Quân Khu 7)
về đích đầu tiên chặng đua thứ 20.
Ảnh: Mạnh Linh - TTXVN.

Tay đua Ariya Phounsavath - người đã giành danh hiệu áo Vàng chung cuộc chia sẻ: "Chiến thắng này như là một giấc mơ đối với tôi vì đây là lần đầu tiên tôi được tham dự giải đua xe đạp lớn. Niềm vui lớn nhất của tôi là đã nhận được sự hỗ trợ hết mình của đồng đội, vì vậy đây là chiến thắng chung của đội Anh văn hội Việt Mỹ Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong suốt 20 chặng đua, nhất là những chặng cuối, đội Anh văn hội Việt Mỹ đã dồn toàn bộ lực lượng để có vận động viên đoạt thành tích cao nhất, các đồng đội đã luôn bên cạnh và sẵn sàng lùi lại phía sau khi cần thiết để hỗ trợ cho Ariya Phounsavath bứt phá về đích".
Ban tổ chức trao áo xanh chung cuộc cho tay đua Lê Nguyệt Minh, đội trẻ Thành phố Hồ Chí Minh.Ảnh: Mạnh Linh – TTXVN.

Về xếp hạng đồng đội chung cuộc, đội Dược Domesco Đồng Tháp đã xuất sắc giành ngôi vị cao nhất. Vị trí thứ hai thuộc về đội Anh văn hội Việt Mỹ Thành phố Hồ Chí Minh; đội Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang xếp hạng ba chung cuộc. Đội Premium cycling Vĩnh Long được trao giải Phong cách.
Ban tổ chức trao giải vô địch đồng đội chung cuộc cho đội tuyển Dược Domesco Đồng Tháp. Ảnh: Mạnh Linh - TTXVN.
 
Đánh giá về Giải đua xe đạp toàn quốc cúp Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh, bà Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh nói: Giải đua xe đạp toàn quốc cúp Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh đã trở thành sự kiện thể thao truyền thống của Thành phố Hồ Chí Minh trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Chất lượng chuyên môn của cuộc đua lần thứ 29 được nâng cao, các vận động viên đã nỗ lực hết mình để vượt qua những chặng đường nhiều đèo dốc khu vực Tây Nguyên và miền Trung. Các đội đua cũng như mỗi vận động viên đã thể hiện tinh thần thể thao cao thượng và cống hiến hết mình để tạo nên thành công của cuộc đua năm 2017. 
Ban tổ chức trao giải Nhất, Nhì, Ba chung cuộc cho các cá nhân. Ảnh: Mạnh Linh – TTXVN.
 
Diễn ra từ ngày 9/4 - 30/4, Cuộc đua xe đạp toàn quốc cúp Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 29 năm 2017 do Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 42 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. 91 vận động viên của 13 đội đua xe đạp mạnh trong cả nước đã tham gia thi đấu trong lộ trình 20 chặng đua với tổng chiều dài 2.000 km, đi qua 13 tỉnh, thành phố khu vực Tây Nguyên và miền Trung, về đích tại Thành phố Hồ Chí Minh vào đúng ngày 30/4./.  
Ban tổ chức trao áo trắng và áo trắng chung cuộc cho tay đua Nguyễn Nhật Nam, đội Dược Domesco Đồng Tháp. Ảnh: Mạnh Linh – TTXVN.

Ban tổ chức trao giải Đồng đội cho 3 đội đua về đích chặng thứ 20. Ảnh: Mạnh Linh – TTXVN.

Ban tổ chức trao giải Nhất, Nhì, Ba cá nhân cho VĐV về đích chặng 20. Ảnh: Mạnh Linh - TTXVN.

Ban tổ chức trao áo vàng chung cuộc cho tay đua Ariya Alex Phounsavath, đội Anh văn Hội Việt Mỹ thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Mạnh Linh – TTXVN.


Đề xuất