Gia Lai: Tiếp nhận hơn 18.700 bộ sách giáo khoa tặng học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 5/9, đại diện Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai đã tiến hành trao tặng 18.722 bộ sách giáo khoa cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh với tổng giá trị hơn 6 tỉ đồng. Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam còn trao tặng 15 tủ sách giáo khoa dùng chung (tương đương 1.920 bộ sách giáo khoa) cho các trường học còn khó khăn tại tỉnh Gia Lai.
 
Đây là hoạt động nằm trong chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc đảm bảo đủ sách giáo khoa phục vụ năm học 2023- 2024 cho học sinh cả nước, với mục tiêu góp phần đảm bảo cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có đủ sách giáo khoa theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 khi bước vào năm học mới; tạo nguồn tài liệu học tập và giảng dạy cho học sinh và giáo viên sử dụng chung tại thư viện trường học của các trường/điểm trường vùng khó khăn, đồng thời đẩy mạnh việc tái sử dụng sách giáo khoa. Theo đó, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã tổ chức thực hiện hai chương trình hỗ trợ là Cùng tiếp bước em tới trường và Tủ sách giáo khoa dùng chung.

Gia Lai: Tiep nhan hon 18.700 bo sach giao khoa tang hoc sinh ngheo, co hoan canh kho khan hinh anh 1Đại diện Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam trao tặng bộ sách giáo khoa và Tủ sách dùng chung cho tỉnh Gia Lai. Ảnh: Quang Thái - TTXVN

Tại Lễ trao tặng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đề nghị ngành Giáo dục tỉnh Gia Lai quan tâm hơn nữa đối với sự nghiệp đổi mới giáo dục, tạo điều kiện thuận lợi để đội ngũ giáo viên của tỉnh yên tâm, tự tin, hào hứng trong giảng dạy Chương trình giáo dục phổ thông mới.
 
"Khâu hỗ trợ cho các thầy, các cô được xem là yếu tố then chốt để yên tâm với công việc, tự tin đổi mới, tự tin điều chỉnh hoạt động dạy và học; tôi mong ngành chia sẻ, hỗ trợ, động viên để các thầy cô hoàn thành tốt. Các thầy các cô có đổi mới thì chất lượng giáo dục mới được đổi mới và nâng cao"- Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn kỳ vọng.
 
Từ năm 2019-2022, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã trao tặng hơn 75 ngàn bộ sách giáo khoa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 63 tỉnh thành cả nước. Các chương trình tặng sách được Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức hàng năm với số lượng sách ngày một tăng lên, góp phần sẻ chia khó khăn cho ngành Giáo dục. Qua đó, các nhà trường có thêm nguồn tài liệu dùng chung, hỗ trợ tích cực cho việc học tập của các em học sinh. Những bộ sách giáo khoa đã tiếp thêm động lực cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục được đến trường, giảm thiểu gánh nặng chi phí học tập của các phụ huynh ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn.

Quang Thái

Tin liên quan

Hiệu quả chương trình Tủ sách Đinh Hữu Dư tại Gia Lai

Tủ sách Đinh Hữu Dư tại tỉnh Gia Lai do Đoàn cơ sở Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) khu vực Miền Trung - Tây Nguyên trao tặng năm 2021 cho điểm trường Ia Jip, Trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn, xã Chư Drăng, huyện Krông Pa (Gia Lai) đã mang lại những hiệu quả tích cực.Đề xuất