Gia Lai: Tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, 14 người thương vong

Thông tin từ Công an tỉnh Gia Lai, một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa xe tải chở gỗ cao su biển kiểm soát 81M- 5781 và xe công nông xảy ra vào đêm 27/11 trên Quốc lộ 14, đoạn qua xã Ia Khươl, huyện Chư Păh đã làm 4 người chết tại chỗ, 1 người chết tại bệnh viện, 7 người bị thương nặng đang được cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 211 (Quân đoàn 3) và 2 người bị thương nhẹ.
 
Toàn bộ nạn nhân trong vụ tai nạn đều là bà con họ hàng và cùng trú tại làng Tơ Vơn 2, xã Ia Khươl, huyện Chư Păh.

Đầu xe công nông bị xe tải kéo lê khoảng 2 km.
(Ảnh: Quốc Anh - Thanh Niên Online)

Thông tin ban đầu, xe công nông chở theo 14 người trên đường đi làm rẫy về lưu thông hướng thành phố Pleiku đi huyện Chư Păh thì bị xe tải chở gỗ cao su đi cùng chiều đâm mạnh từ phía sau. Năm người chết, trong đó có hai em nhỏ gồm: Rơ Châm Phước, Rơ Châm Thủy, Rơ Châm Luy, Rơ Châm Lúy, Rơ Châm Thương và bảy người bị thương đang cấp cứu tại bệnh viện gồm: Rơ Châm Hlan, Rơ Châm Hin, Rơ Châm Mép, Rơ Châm Hláy, Rơ Châm Hlao, Rơ Châm Liu, Rơ Châm Siêu.
 
Ngay trong đêm xảy ra tai nạn, Bí thư Tỉnh uỷ và Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã trực tiếp đến Bệnh viện Quân y 211 thăm hỏi các nạn nhân và yêu cầu lãnh đạo bệnh viện huy động tối đa lực lượng, phương tiện để kịp thời cứu chữa cho các nạn nhân; đồng thời chỉ đạo Thường trực Ban an toàn giao thông tỉnh đến từng gia đình có nạn nhân tử vong động viên, thăm hỏi và hỗ trợ 5 triệu đồng đối với mỗi nạn nhân tử vong. Đối với các nạn nhân bị thương đang điều trị tại bệnh viện mỗi người được hỗ trợ 3 triệu đồng.
 
Sau khi gây tai nạn, tài xế xe tải đã điều khiển phương tiện đã chạy cách hiện trường, hiện vẫn chưa xác định được tên tuổi của lái xe gây ra tai nạn. Lực lượng chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc./.

Đề xuất