Gia Lai: Nỗ lực khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng của mưa lớn

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Gia Lai, do ảnh hưởng của cơn bão số 1, từ ngày 14 - 19/7, mưa lớn đã xuất hiện tại nhiều địa phương, gây thiệt hại ước tính hơn 4,5 tỷ đồng. Ngành Nông nghiệp chịu thiệt hại nặng nề nhất.

Gia Lai: No luc khac phuc thiet hai do anh huong cua mua lon hinh anh 1Khắc phục vị trí sạt lở đường vành đai xã Krong-Đắk Smar-LơKu (huyện Kbang). Ảnh: nhandan.vn

Cụ thể, mưa lớn đã làm 52,4 ha dưa hấu và 33,8 ha lúa bị ngập úng, ngã đổ; 2 đoạn kênh mương đất dài 570 m và 50 m của đoạn kênh bê tông xi măng bị hư hỏng, đổ sập; 0,4 ha hồ nuôi cá bị ngập. Mưa lũ đã cuốn trôi 1 cầu tạm của công trình đang thi công…

Các huyện Krông Pa, Chư Sê và Đức Cơ là những địa phương chịu thiệt hại nặng nhất; trong đó, huyện Krông Pa bị thiệt hại do mưa bão hơn 3,7 tỷ đồng.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh không còn mưa lớn. Các địa phương đang tích cực nỗ lực khắc phục thiệt hại. Các diện tích lúa, dưa hấu bị ngập đã được lực lượng chức năng phối hợp với người dân khơi thông dòng chảy, thoát ngập úng. Đối với các hộ dân bị thiệt hại nặng, chính quyền đã tập trung hỗ trợ để sớm ổn định cuộc sống.

Quang Thái

Tin liên quan

Bến Tre khẩn trương khắc phục hậu quả lốc xoáy, ổn định đời sống người dân

Sáng 18/7, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bến Tre Đoàn Văn Đảnh cho biết, từ ngày 16 - 17/7, địa bàn tỉnh xảy ra mưa kèm dông, lốc trên diện rộng làm tốc mái, hư hỏng 27 căn nhà và một số thiệt hại tại các ở các huyện Chợ Lách, Mỏ Cày Nam, Thạnh Phú và thành phố Bến Tre.


Bình Thuận: Khẩn trương khắc phục thiệt hại do mưa to, giông sét

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm, cứu nạn huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận, chiều 13/7, trên địa bàn các xã, thị trấn: Hồng Thái, Phan Thanh, Lương Sơn xảy ra mưa giông trên diện rộng. Giông sét đã làm một người chết (ông Huỳnh Minh Tuấn, sinh năm 1980) và một người bị thương (ông Nguyễn Công Hiệp, sinh năm 1970). Hai nạn nhân trên khi đang làm rẫy ở khu vực thôn Thái Hiệp, xã Hồng Thái, thì bị sét đánh.


Hà Giang: Giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, Ban Chỉ huy Quân sự huyện và Công an huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang) đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sỹ, khẩn trương có mặt tại hiện trường, cùng với nhiều phương tiện cứu hộ, cứu nạn, tìm kiếm tài sản giúp các gia đình bị ảnh hưởng do thiên tai sớm ổn định cuộc sống.Đề xuất