Gia Lai nỗ lực bảo tồn và phát huy bản sắc dân tộc

Gia Lai no luc bao ton va phat huy ban sac dan toc hinh anh 1
Tỉnh Gia Lai là một trong những địa phương còn lưu giữ được nhiều nét văn hóa truyền thống đặc sắc. Ảnh: Hồng Điệp

Hầu hết các buôn làng ở Gia Lai đều có những đội cồng chiêng do những nghệ nhân, già làng làm nòng cốt. Với việc thường xuyên truyền dạy cho thế hệ trẻ, những năm gần đây, sự xuất hiện của các đội chiêng nhí, chiêng nữ tại các buôn làng cho thấy văn hóa cồng chiêng tại đây đã và đang được kế thừa, phát huy một cách mạnh mẽ.

Gia Lai no luc bao ton va phat huy ban sac dan toc hinh anh 2
Các đội cồng chiêng tại buôn làng thường xuyên tập luyện. Ảnh: Hồng Điệp
 
Gia Lai no luc bao ton va phat huy ban sac dan toc hinh anh 3
Truyền dạy văn hóa dân tộc cho thế hệ trẻ đang được tỉnh Gia Lai chú trọng đầu tư, quan tâm. Ảnh: Hồng Điệp

Hồng Điệp

Tin liên quan

Đinh Lê - Người nối những nhịp chiêng ở Gia Lai

Góp phần vào việc giữ gìn, bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc, để tiếng cồng, chiêng vang vọng truyền từ đời này sang đời khác, anh Đinh Lê, người dân tộc Bahnar ở làng Jro Ktu (xã Yang Bắc, huyện Đak Pơ, Gia Lai) đã và đang tận tình chỉ bảo những kỹ năng đánh cồng, chiêng cho lớp trẻ.


Gia Lai nỗ lực bảo tồn giá trị văn hóa cồng chiêng

Với hơn 5.000 bộ cồng chiêng trên địa bàn, chiếm hơn một nửa số bộ cồng chiêng tại Tây Nguyên, tỉnh Gia Lai là một trong những địa phương còn lưu giữ được nhiều nét văn hóa truyền thống đặc sắc. Hầu hết các buôn làng ở Gia Lai đều có những đội cồng chiêng do những nghệ nhân, già làng làm nòng cốt. Những năm gần đây, sự xuất hiện của các đội chiêng nhí, chiêng nữ tại các buôn làng cho thấy văn hóa cồng chiêng tại đây đã và đang được kế thừa, phát huy một cách mạnh mẽ.Đề xuất