Gia Lai: Lật thuyền trên sông Sê San, một người mất tích

Trưa 28/8, bà Nguyễn Mai Lương - Chủ tịch UBND xã Ia Khai, huyện Ia Grai (Gia Lai) cho biết, mặc dù đã triển khai nhiều biện pháp tìm kiếm nhưng lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy ông Rơ Mah Vươn, nạn nhân trong vụ lật thuyền vừa xảy ra trên địa bàn.

Gia Lai: Lat thuyen tren song Se San, mot nguoi mat tich hinh anh 1Lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai tăng cường công tác tìm kiếm, tuy nhiên do nước lớn, mưa kéo dài khiến công tác tìm kiếm gặp khó khăn. Ảnh: TTXVN

Theo thông tin ban đầu, sáng 27/8, ông Rơ Mah Vươn (sinh năm 1973) dùng thuyền của gia đình chở vợ là bà Rơ Châm Jiel (sinh năm 1975) cùng vợ chồng ông bà Puih Par (sinh năm 1975) và Rơ Mah Yôh (sinh năm 1975) cùng trú tại làng Jang Krái, xã Ia Khai, huyện Ia Grai (Gia Lai) đi làm rẫy tại xã Ia Tơi, huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum. Đến 15 giờ 30 phút cùng ngày, ông Vươn chở 3 người trên quay trở về nhà. Thuyền đến giữa dòng sông Sê San thì bất ngờ bị lật, ông Vươn cố dìu vợ vào được bờ bên địa phận xã Ia Tơi, huyện Ia H'Drai, tỉnh Kom Tum. Đến khi lên bờ, bà Jiel quay nhìn lại thì không thấy ông Vươn đâu nữa. Vợ chồng ông Yôh và bà Par bơi ngược về phía địa phận tỉnh xã Ia Khai, huyện Ia Grai (Gia Lai) thì may mắn được 3 người cùng làng đang có mặt gần đó cứu lên bờ.

Sau khi nhận tin báo về vụ việc, chính quyền địa phương đã nhanh chóng có mặt để hỗ trợ tìm người bị nạn. Đến sáng 28/8, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh Gia Lai, Công an huyện Ia Grai, chính quyền địa phương và quần chúng nhân dân trên địa bàn tiếp tục tổ chức tìm kiếm song đến trưa cùng ngày vẫn chưa tìm thấy người mất tích.

Bà Nguyễn Mai Lương cho biết thêm, hiện chính quyền địa phương đang tiếp tục tìm kiếm nạn nhân nhưng do lưu vực sông lớn, vào tối 27/8 Thủy điện Sê San 3A lại xả lũ theo lịch quy định nên nước chảy mạnh. Sáng 28/8, thời điểm lực lượng tìm kiếm cứu nạn cứu hộ của tỉnh Gia Lai đến hỗ trợ thì gặp mưa lớn, các nguồn nước từ sông, suối nhỏ đổ về sông Sê San khiến việc tìm kiếm nạn nhân gặp khó khăn.

Hồng Điệp

Tin liên quan

Bị lật thuyền, 3 người bị tử nạn ở Lào Cai

Sáng 8/6, ông Nguyễn Quốc Huy, Chủ tịch UBND huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai cho biết, ngày 7/6, trên địa bàn đã xảy ra một vụ tại nạn đuối nước làm 3 người mất tích. Đến 9 giờ sáng 8/6, lực lượng tìm kiếm, cứu nạn của huyện Bắc Hà đã tìm thấy thi thể hai nạn nhân.


Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông đường thủy trên lòng hồ thủy điện Sơn La

Sau khi Nhà máy thủy điện Sơn La được xây dựng và ngăn dòng đã hình thành một vùng lòng hồ rộng lớn thuộc địa bàn 3 huyện của tỉnh Sơn La, người dân tại những khu vực này sử dụng nhiều loại phương tiện đường thủy để lưu thông. Nhưng do ý thức của người dân còn hạn chế, công tác kiểm tra, xử lý của lực lượng chức năng còn thiếu chặt chẽ đã dẫn đến những nguy cơ mất an toàn giao thông đường thủy trên khu vực lòng hồ.


Thừa Thiên - Huế: Lũ lớn trên các sông, 7.070 hộ bị ngập, một người chết

Do ảnh hưởng của không khí lạnh và không khí lạnh tăng cường kết hợp đới gió Đông trên cao hoạt động mạnh, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có mưa to đến rất to, lượng mưa phổ biến từ 125 - 350mm, có nơi cao hơn như Bạc Mã 400mm; xuất hiện một đợt lũ lớn trên các sông. Đến 7 giờ ngày 21/11, lũ trên sông Hương tại Kim Long 2,71m, trên báo động 2 là 0,71m; sông Bồ tại Phú Ốc 4,12m, dưới báo động 3 là 0,38m; xảy ra tình trạng ngập lụt kéo dài ở các vùng thấp trũng của huyện Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang, thị xã Hương Trà, Hương Thủy và thành phố Huế.Đề xuất