Gia Lai kịp thời sửa chữa những hư hỏng cầu đường trước mùa mưa lũ

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Gia Lai vừa có công văn số 1143 về việc tăng cường kiểm tra, sữa chữa các hư hỏng về cầu đường đảm bảo an toàn giao thông thông suốt trong mùa mưa lũ sắp đến.

Gia Lai kip thoi sua chua nhung hu hong cau duong truoc mua mua lu hinh anh 1Mặt đường một con phố ở Gia Lai. Nguồn:baogialai.com.vn

Theo đó, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Gia Lai đề nghị UBND huyện, thị xã, thành phố tăng cường kiểm tra, phát hiện các sự cố hư hỏng công trình giao thông trên tuyến đường bộ do địa phương quản lý để sữa chữa kịp thời, đảm bảo an toàn giao thông trong mùa mưa lũ sắp đến. Đồng thời, xây dựng phương án kịp thời khắc phục các sự cố về cầu đường khi mưa lũ xảy ra.

Đặc biệt, cần lưu ý đến các vị trí nguy hiểm có khả năng gây ách tách giao thông như cầu tràn, vị trí cầu độc đạo, cầu treo dân sinh, mái ta luy âm, dương có nguy cơ sạt lở cao phải bố trí lực lượng dân quân, công an xã kịp thời điều tiết phương tiện khi có sự cố xảy ra để đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện lưu thông.

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Gia Lai cũng yêu cầu các đơn vị, phòng ban có liên quan nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác phòng, chống lụt bão với nguyên tắc "Phòng ngừa chủ động, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương, hiệu quả và phương châm 4 tại chỗ" nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại khi có mưa, bão, lũ, thiên tai xảy ra; kịp thời tổ chức khắc phục hậu quả lụt bão, thiên tai đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn trong mọi tình huống

Tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn tuyến tránh đô thị Pleiku, đoạn đi ngang qua huyện Chư Păh hiện đã được Sở Giao thông Vận tải tỉnh Gia Lai - đơn vị chủ đầu tư khắc phục, sữa chữa ngay sau khi xuất hiện một số vết nứt, sụt lún do những trận mưa đầu mùa gây nên.

Trước đó, do những cơn mưa lớn đầu mùa, thời gian lưu thông xe trên 3 năm nên tại Km5 của tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn tuyến tránh đô thị Pleiku, đoạn đi ngang qua huyện Chư Păh xuất hiện vài điểm bong tróc mặt đường khá rộng; liên kết của mặt đường bị phá vỡ. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định có gần 17 m² mặt đường bị hư hỏng. Do dự án còn trong thời gian bảo hành, sau khi nhận được thông tin phản ánh, đến ngày 6/6, đơn vị thầu thi công đã khắc phục xong các điểm hư hỏng.

Ông Đoàn Hữu Dũng, Phó Giám đốc sở Giao thông Vận tải tỉnh Gia Lai cho biết, tuyến đường này có tổng chiều dài 30,6 km đi qua địa bàn các huyện Chư Păh, Ia Grai, Chư Prông và thành phố Pleiku (Gia Lai) với tổng mức đầu tư hơn 844,5 tỷ đồng. Công trình này có thời gian bảo hành 42 tháng, đến thời điểm này, công trình vẫn đang trong thời gian bảo hành. Do vậy, khi nhận được thông tin đường nứt, lún, sở Giao thông Vận tải đã liên hệ nhà thầu thi công để khắc phục những hư hỏng nêu trên, đảm bảo an toàn giao thông thông suốt trước mùa mưa lũ sắp đến.

Hồng Điệp

Tin liên quan

Thuận Châu sẵn sàng ứng phó trước mùa mưa lũ

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của thời tiết, huyện Thuận Châu đã đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các công trình phòng, chống mưa lũ và sẵn sàng phương án ứng phó với thiên tai.


Phòng, chống dịch bệnh mùa mưa lũ

Sau mưa, bão, lũ lụt, vô số vi sinh vật từ đất, bụi, rác, chất thải... hòa vào dòng nước, làm ô nhiễm môi trường và lây lan bệnh tật. Do đó, một trong những nhiệm vụ cần thực hiện ngay sau khi lũ rút chính là phòng, chống dịch bệnh.


Vùng cao Lai Châu chủ động phương án bảo đảm an toàn các điểm thi mùa mưa lũ

Tỉnh Lai Châu đang vào mùa mưa, nguy cơ rất cao xảy ra sạt lở đất và lũ quét, nhất là tại các địa bàn vùng cao. Để đảm bảo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc gia năm 2020 diễn ra thuận lợi, an toàn, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu đang khẩn trương lựa chọn và chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất tại các điểm thi, xây dựng phương án dự phòng trước những tình huống thiên tai có thể xảy ra.


Phong Thổ chủ động phương án đảm bảo giao thông mùa mưa lũ

Từ đầu năm 2020 đến nay, tình hình thời tiết trên địa bàn huyện biên giới Phong Thổ (Lai Châu) diễn biến phức tạp. Nhiều đợt mưa lớn xảy ra gây thiệt hại tính mạng, tài sản, hoa màu của người dân, đặc biệt gây sạt lở đất, đá tại nhiều tuyến đường giao thông trong huyện. Nhằm đảm bảo an toàn giao thông, huyện Phong Thổ đã xây dựng phương án và có nhiều giải pháp sẵn sàng ứng phó khi có sạt lở xảy ra trong mùa mưa lũ.Đề xuất