Gia Lai kiểm tra, xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm dịp Tết Trung Thu

Nhằm mang lại Tết Trung thu 2023 an toàn cho người dân, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai đã triển khai kế hoạch thanh tra, kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm.

Gia Lai kiem tra, xu ly vi pham ve an toan thuc pham dip Tet Trung Thu hinh anh 1Đoàn kiểm tra của Đội Quản lý thị trường số 1 kiểm tra đột xuất Cơ sở kinh doanh của bà B.T.T.H. ở xã Biển Hồ, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. Ảnh: gialai.dms.gov.vn

Theo đó, các đoàn công tác của Ban Chỉ đạo sẽ kiểm tra, đánh giá việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, ưu tiên tập trung các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết Trung Thu. Qua đó, kịp thời phát hiện, ngăn ngừa, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, đồng thời đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Qua quá trình thanh, kiểm tra, lực lượng chức năng tăng cường tuyên truyền, giáo dục, phổ biến các quy định của pháp luật, các kiến thức về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác này.

Trên địa bàn tỉnh Gia Lai, các mặt hàng phục vụ Tết Trung Thu 2023 đã được bày bán nhiều, bánh Trung Thu được đưa ra thị trường sớm hơn những năm trước; bên cạnh các nhãn hàng đã có thương hiệu như Kinh Đô, Như Lan, Bibica… còn có sản phẩm của các cơ sở nhỏ lẻ.

Trước đó, thực hiện kiểm tra thị trường trong dịp Tết Trung Thu và kiểm tra chất lương sản phẩm hàng hóa, đoàn kiểm tra của Đội Quản lý thị trường số 1 đã kiểm tra đột xuất Cơ sở kinh doanh của bà B.T.T.H, (xã Biển Hồ, thành phố Pleiku). Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở có 3.200 chiếc bánh Trung Thu các loại, đóng kín trong ni-lông, trên nhãn từng túi ghi chữ tượng hình. Chủ cơ sở không có hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa; trên sản phẩm hàng hóa và tài liệu kèm theo không có căn cứ xác định nguồn gốc nơi sản xuất hoặc xuất xứ của hàng hóa. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính 12 triệu đồng và tịch thu toàn bộ số hàng hóa để xử lý trên theo đúng quy định.

Quang Thái

Tin liên quan


Đề xuất