Gia Lai hỗ trợ gạo mùa giáp hạt cho đồng bào dân tộc thiểu số biên giới

 Phát gạo mùa giáp hạt cho đồng bào dân tộc thiểu số vùng biên giới có hoàn cảnh khó khăn xã Ia O, huyện Chư Prông (Gia Lai). Ảnh: Hồng Điệp - TTXVN

Các gia đình được hỗ trợ gạo đợt này là các hộ dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo. Mỗi hộ được nhận từ 20-25 kg gạo.

Thượng tá Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ nhiệm chính trị Binh đoàn 15, cho biết: Thực hiện cuộc vận động “Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”, chương trình phát gạo của Binh đoàn là nhằm động viên tinh thần, hỗ trợ bà con vùng biên trong mùa giáp hạt. Qua đó, Bình đoàn góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, giữ vững an ninh chính trị, an toàn xã hội trên địa bàn vùng biên giới.

Phát gạo mùa giáp hạt cho đồng bào dân tộc thiểu số vùng biên giới có hoàn cảnh khó khăn xã Ia O, huyện Chư Prông (Gia Lai). Ảnh: Hồng Điệp - TTXVN

Từ đầu năm 2019 đến nay Binh đoàn 15 đã hỗ trợ gạo mùa giáp hạt cho hơn 2.200 hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ người dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Gia Lai với kinh phí gần 600 triệu đồng. Việc hỗ trợ gạo là một trong những việc làm thường xuyên của Binh đoàn 15 nhằm giúp các hộ gia đình trên địa bàn biên giới khắc phục tình trạng thiếu đói vào mùa giáp hạt, góp phần làm tốt công tác xóa đói giảm nghèo trên địa bàn mà các đơn vị của Binh đoàn 15 đứng chân.
Hồng ĐiệpĐề xuất