Gia Lai dỡ lệnh giãn cách đối với 4 địa phương có dịch COVID-19

Ngày 24/2, tỉnh Gia Lai đã ra thông báo nhanh về việc dỡ lệnh giãn cách đối với 4 địa phương có dịch COVID-19 gồm: Thị xã Ayun Pa, huyện Ia Pa, Phú Thiện, Krông Pa từ 0 giờ ngày 25/2 và thực hiện nghiêm thông điệp 5K. Cùng với đó, huyện Ia Pa và thị xã Ayun Pa thực hiện theo Chỉ thị 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Học sinh trên địa bàn tỉnh dự kiến bắt đầu đi học trở lại từ ngày 1/3. Các hoạt động kinh tế- xã hội của tỉnh trở lại hoạt động bình thường trong tình hình mới.

Tính đến 17 giờ ngày 24/2, tỉnh Gia Lai không ghi nhận thêm ca dương tính với SARS-CoV-2. Như vậy, 14 ngày qua, tỉnh không ghi nhận thêm ca dương tính mới.

Đến thời điểm này, tỉnh Gia Lai đã lấy và xét nghiệm được gần 20.000 mẫu với 50.127 người, trong đó 49.317 cho kết quả âm tính; 27 người dương tính và 783 người đang chờ kết quả.

Trong tổng số 27 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, đến nay đã có 7 ca xuất viện, còn 20 ca đang điều trị tại Bệnh viện Dã chiến của tỉnh. Đa số các bệnh nhân sức khoẻ đều ổn định và được lấy mẫu xét nghiệm lại với kết quả 3 bệnh nhân âm tính lần 3; có 7 bệnh nhân âm tính lần 2 và 4 bệnh nhân âm tính lần 1.

Đến thời điểm này, có thể nhận định, tỉnh Gia Lai đã kiểm soát, khống chế được dịch COVID-19. Các ổ dịch tại các địa phương đã được xử lý kịp thời, hiệu quả. Việc khoanh vùng, truy vết đã hoàn tất, không phát sinh thêm các trường hợp F1, F2... Để tiếp tục phòng, chống dịch COVID-19, người dân tỉnh Gia Lai cần tiếp tục thực hiện nghiêm thông điệp 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế).

Nguyễn Hoài Nam

Tin liên quan

Quảng Nam: Thị xã Điện Bàn dỡ bỏ toàn bộ khu cách ly tại 4 xã với trên 7.000 nhân khẩu

Sáng ngày 18/8, Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam Trần Úc cho biết: Rạng sáng nay (18/8), thị xã Điện Bàn đã tháo dỡ toàn bộ 5 khu vực cách ly theo Chỉ thị 16/CT-TTg, ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 tại 4 xã với trên 7.000 nhân khẩu trên địa bàn thị xã vì đã hoàn thành thời gian giãn cách xã hội.


Dịch COVID-19: Dỡ bỏ khu phong tỏa lớn nhất tại Đà Nẵng

Đúng 0 giờ ngày 11/8, lực lượng trực chốt phong tỏa tại ngã tư đường Quang Trung – Nguyễn Thị Minh Khai (quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) sẵn sàng đợi lệnh. Một số gia đình đứng sẵn trước cửa nhà chờ đợi, một giọng hát cất lên hân hoan, vài cậu bé chạy xe đạp qua vẫy chào mọi người, vẫn đeo khẩu trang và tuân thủ quy định về giãn cách xã hội. Xa hơn, trước cửa Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng thành phố Đà Nẵng là hơn chục bác sỹ xếp hàng, đứng cách nhau 2 mét, hồi hộp nhìn về phía hàng rào. Tất cả cùng chờ đợi thời khắc chính thức dỡ bỏ phong tỏa tại khu phong tỏa lớn nhất thành phố Đà Nẵng - phường Thạch Thang, quận Hải Châu.Đề xuất