Gia Lai: Ba người bị ngộ độc do ăn thịt cóc

Gia Lai: Ba người bị ngộ độc do ăn thịt cóc

Ngày 7/4, Trung tâm y tế huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai cho biết: Trung tâm vừa tiếp nhận 3 người bị ngộ độc do ăn thịt cóc. Khi nhập viện, 3 người bị nôn liên tục, một người sau đó đã tử vong.

Gia Lai: Ba người bị ngộ độc do ăn thịt cóc ảnh 12 nạn nhân Đinh Thưm và Đinh Ngục đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện Chư Sê. Ảnh: TTXVN phát

Cụ thể, rạng sáng cùng ngày, Khoa Hồi sức cấp cứu - Trung tâm y tế huyện Chư Sê tiếp nhận 3 trường hợp ngộ độc do ăn thịt cóc gồm: Đinh Thưm (sinh năm 2009, trú xã Al Bá, huyện Chư Sê), Đinh Ngục (sinh năm 2017) và cháu Nguyễn Đình Thanh Tú (sinh năm 2021) đều trú tại xã Ia Rong, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai.

Trong đó, hai trường hợp Đinh Thưm và Đinh Ngục nhập viện trong tình trạng da niêm hồng, nôn ói nhiều lần, chưa đi cầu, không rung giật cơ, không khó thở, phổi không nghe ran, bụng mềm.

Riêng trường hợp cháu Nguyễn Đình Thanh Tú vào viện trong tình trạng huyết áp không đo được, mạch không bắt được, đồng tử giãn tối đa, da tím tái toàn thân. Sau khoảng 30 phút cấp cứu, hồi sức tích cực không có kết quả, cơ quan chức năng xác định cháu đã tử vong và gia đình đã đưa nạn nhân về nhà lúc 1 giờ 15 phút cùng ngày. Cơ quan y tế chẩn đoán, cháu Nguyễn Đình Thanh Tú tử vong là do ngưng tuần hoàn hô hấp/ngộ độc thịt cóc.

Trước khi nhập viện, các trường hợp này đã ăn thịt cóc tại nhà. Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Hồng Điệp

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm