Gạo sạch Vị Thủy

Gạo sạch Vị Thủy

Từ việc áp dụng quy trình sản xuất lúa theo hướng an toàn vệ sinh thực phẩm, Hợp tác xã (HTX) Tân Long ở xã Vĩnh Tường, huyện Vị Thủy (Hậu Giang) đã xây dựng thành công thương hiệu “Gạo sạch Vị Thủy” đạt chuẩn sản phẩm OCOP 4 sao cấp tỉnh.

Gạo sạch Vị Thủy ảnh 1Mùa thu hoạch lúa ở huyện Vị Thủy (Hậu Giang). Ảnh: Hồng Thái

HTX Tân Long hiện có 110 thành viên, canh tác trên diện tích 570 ha. Để sản phẩm đạt chất lượng tốt, HTX Tân Long đã triển khai mô hình cánh đồng lúa không sử dụng thuốc hóa học; dùng các giống lúa ST 24, ST 25, OM 18, OM 5451 và giảm 70% lượng phân vô cơ. Bên cạnh đó, HTX Tân Long còn áp dụng nghiêm kỹ thuật canh tác “3 giảm, 3 tăng” (giảm lượng giống gieo sạ, giảm lượng thuốc trừ sâu - bệnh, giảm lượng phân đạm; tăng năng suất lúa, tăng chất lượng lúa gạo, tăng hiệu quả kinh tế) giúp lúa phát triển tốt. Toàn bộ sản lượng lúa của bà con xã viên đều được HTX Tân Long bao tiêu thu mua để xay xát, đóng gói và đem đi tiêu thụ.

Gạo sạch Vị Thủy ảnh 2Cánh đồng lúa hàng hóa tạo ra thương hiệu “Gạo sạch Vị Thủy” của Hợp tác xã Tân Long ở xã Vĩnh Tường, huyện Vị Thủy (Hậu Giang). Ảnh: Hồng Thái

Với mục tiêu làm ra hạt lúa/gạo hướng đến sức khỏe người tiêu dùng, các thành viên HTX Tân Long cho biết, sẽ tiếp tục gắn bó với cây lúa và ứng dụng nhiều hơn nữa những tiến bộ khoa học - kỹ thuật nhằm sản xuất bền vững “Gạo sạch Vị Thủy”.

Hồng Thái

(DTMN)

Có thể bạn quan tâm