Gần 6.000 người dự lễ cầu siêu nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông

Đại lễ cầu siêu nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông sẽ được Ủy ban ATGTQG, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Giáo hội Phật giáo tỉnh Nam Định tổ chức vào ngày 8/11 tới đây, với sự tham gia của khoảng 5.000 - 6.000 người tại Thiền viện Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định).
Họp báo các hoạt động hưởng ứng ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông
 
Với thông điệp “Tưởng nhớ người đi-Vì người ở lại”, Ủy ban ATGTQG sẽ tập trung tuyên truyền, mục đích ý nghĩa của sự kiện tưởng niệm; thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân tai nạn giao thông từ 2 - 6/11 tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) và các tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Ninh Bình, Thanh Hóa, Bạc Liêu, Cà Mau.
Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGTQG phát đi thông điệp
 
Theo ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGTQG, trên thế giới, mỗi năm có 1,3 triệu người chết vì tai nạn giao thông. Dự báo vào năm 2020, có khoảng 2 triệu người chết và hàng trăm triệu người bị thương vì tai nạn giao thông. Tại Việt Nam, mỗi ngày, tai nạn giao thông cướp đi sinh mạng hơn 20 người và làm cho gần 70 người lâm vào cảnh tàn phế suốt đời. Tai nạn giao thông mang nỗi đau về tinh thần và thiệt hại to lớn cho không chỉ gia đình nạn nhân, mà còn cả xã hội. 
 
“Năm 2015 là năm thứ tư Việt Nam cùng thế giới thực hiện Nghị quyết tổ chức hoạt động Ngày thế giới tưởng niệm nạn nhân tai nạn giao thông, kêu gọi mọi người hành động tưởng nhớ nạn nhân cùng chia sẻ nỗi đau và sự mất mát người thân của họ; đồng thời là cơ hội để mỗi người nhắc nhở bản thân, người thân về sự trân trọng cuộc sống và có những hành động cụ thể góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn cho mình và cộng đồng,” ông Khuất Việt Hùng chia sẻ.
 
Bên cạnh đó, ông Khuất Việt Hùng cũng đưa ra con số cảnh báo, hàng năm, tai nạn giao thông gây thiệt hại cho Việt Nam khoảng 250 - 300 tỷ đồng. Đến khi nào vẫn còn có một người chết, còn một nỗi đau do tai nạn giao thông, thì Nhà nước, các tổ chức xã hội, các đoàn thể cho đến từng cá nhân đều phải chung tay hành động một cách quyết liệt. 
 
Phát biểu tại buổi họp báo, Thượng tọa Thích Đức Thiện, Tổng thư ký Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam bày tỏ: Đại lễ cầu siêu để cầu nguyện vong linh cho nạn nhân bị tai nạn giao thông, đồng thời đem lại sự an lòng đối với gia đình các nạn nhân và truyền tải thông điệp cảnh báo đến tất cả mọi người, xã hội về sự thực đau thương khi bất cẩn tham gia giao thông, mong muốn tất cả mọi người nhìn vào đó chấp hành tốt Luật giao thông để mỗi người tự ý thức bản thân, có trách nhiệm với cộng đồng.
 


Đề xuất