Gần 13 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung thông qua chương trình nghệ thuật thiện nguyện "Thương về miền Trung"

Tối 30/10, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức đêm diễn nghệ thuật thiện nguyện "Thương về miền Trung" nhằm kêu gọi sự đóng góp của các cá nhân, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ, giúp đỡ đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn, thiên tai, hoạn nạn.

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã thu được gần 13 tỷ đồng, gồm tiền mặt, hiện vật và cam kết hỗ trợ từ nhiều tổ chức, đơn vị, cá nhân trong và ngoài nước để giúp đỡ đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn do ảnh hưởng bão lũ, sớm ổn định cuộc sống và sản xuất.

Tham gia chương trình gồm nhiều nghệ sĩ tiêu biểu của Đài Tiếng nói Việt Nam, của Hà Nội và cả nước như: Nghệ sỹ Nhân dân Hồng Ngát, Nghệ sỹ Ưu tú Đức Long, Nghệ sỹ Ưu tú Đăng Dương, Nghệ sỹ Ưu tú Mai Hoa, Nghệ sỹ Ưu tú Việt Hoàn, Nghệ sỹ Ưu tú Hoàng Tùng, Nghệ sỹ Ưu tú Minh Thu, Nghệ sỹ Ưu tú Diệu Hương và các nghệ sỹ: Đăng Thuật, Bùi Lê Mận, Thành Lê, Thu Huyền, Hiền Anh, Việt Anh, Huyền Anh, Tiến Mạnh, Việt Tú, Đại Hải.

Tại chương trình, 20 tiết mục nghệ thuật với những ca khúc hướng về miền Trung sẽ chuyển tải những thông điệp yêu thương và thiện nguyện đến với bà con các địa bàn đang "oằn mình" chống chọi với thiên tai; đấu giá một số sản phẩm do các doanh nghiệp, nhà hảo tâm gửi tặng đồng bào miền Trung. Đặc biệt, sự tham dự của Huấn luyện viên đội tuyển bóng đá Việt Nam Park Hang-Seo sẽ mang đến các phần đấu giá hấp dẫn.

"Thương về miền Trung" là chương trình hoàn toàn thiện nguyện, số tiền thu được sẽ được chuyển đến người dân miền Trung đang gặp khó khăn.

Sau khi chương trình kết thúc, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm có thể tiếp tục đóng góp ủng hộ người dân miền Trung qua Công đoàn Đài Tiếng nói Việt Nam, Số tài khoản: 125000080781, Ngân hàng Vietinbank - Chi nhánh TP HANOI - HOI SO. Nội dung: Ủng hộ chương trình THƯƠNG VỀ MIỀN TRUNG.

Toàn bộ số tiền ủng hộ, quyên góp được sẽ được chuyển đến tận tay người dân miền Trung và công bố công khai trên các phương tiện truyền thông của của Đài Tiếng nói Việt Nam.

P.V

Tin liên quan

Hỗ trợ trên 19.200 hộ nghèo miền Trung xây dựng nhà ở phòng, tránh bão, lụt

Bộ Xây dựng cho biết, tính đến tháng 9/2020, các địa phương thụ hưởng chính sách của Quyết định số 48/2014/QĐ-TTg về chính sách hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà ở phòng, tránh bão, lụt khu vực miền Trung đã thực hiện hỗ trợ được khoảng 19.244/21.600 hộ nghèo xây dựng, sửa chữa nhà ở phòng tránh bão, lụt.


Thông tấn xã Việt Nam quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiên tai, bão lũ

Phát biểu tại lễ quyên góp, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi cho biết: Những ngày qua, miền Trung đã xảy ra nhiều trận lũ lụt nối tiếp, lũ chồng lũ, lụt chồng lụt và sắp tới một cơn bão đang dự báo sẽ tiếp tục vào miền Trung, gây hậu quả nghiêm trọng cho các tỉnh từ Hà Tĩnh vào Thừa Thiên Huế. Ở nhiều địa phương, vùng trũng bị ngập lụt, vùng cao bị sạt lở đất gây ra các hậu quả nghiêm trọng và sẽ còn kéo dài. Nhiều cơ quan, đơn vị Trung ương, địa phương đang tiến hành các hoạt động rộng khắp để giúp đỡ, sẻ chia những khổ đau, mất mát của đồng bào miền Trung trong bối cảnh thiên tai, lũ lụt.


Quảng Bình: Ấm tình đồng bào trong trận lũ lịch sử

Trời vẫn tiếp tục mưa, ngày 21/10, tại nhiều địa phương thuộc tỉnh Quảng Bình nước lũ vẫn chưa rút hết. Hàng trăm nghìn nhà dân vẫn đang bị nước lũ bao vây. Tại Quảng Bình, trong đợt mưa lũ này đã có 8 người chết, thiệt hại về vật chất chưa thể thống kê hết. Những ngày này, cùng với lực lượng chức năng trong tỉnh, hàng triệu tấm lòng người dân cả nước đang hướng về Quảng Bình. Tranh thủ từng giờ từng phút, những túi hàng cứu trợ đang được gửi đến bà con vùng lũ...Đề xuất