Gà đỏ Đồng Dầy

Gà đỏ Đồng Dầy được nuôi bằng cám ngô đến 3 tháng tuổi sẽ chuyển sang thả rông. Ảnh: Nam Sương
Gà đỏ Đồng Dầy được nuôi bằng cám ngô đến 3 tháng tuổi sẽ chuyển sang thả rông. Ảnh: Nam Sương

Những năm vừa qua, nhiều hộ dân ở xã An Khang, thành phố Tuyên Quang (Tuyên Quang) đã tận dụng lợi thế địa phương, phát triển nghề chăn nuôi gà đỏ Đồng Dầy.

Gà đỏ Đồng Dầy ảnh 1Gà đỏ Đồng Dầy được nuôi bằng cám ngô đến 3 tháng tuổi sẽ chuyển sang thả rông. Ảnh: Nam Sương

Gà đỏ Đồng Dầy có thân hình chắc khỏe, khả năng chống chịu bệnh tật tốt, sinh trưởng ổn định. Gà trống thường có màu lông nâu đỏ hoặc đỏ tía, trọng lượng từ 3,5 - 4 kg/con. Gà mái có lông màu nâu nhạt, nuôi 21 - 23 tuần tuổi bắt đầu cho trứng. Khi chế biến, gà đỏ Đồng Dầy có hương vị thơm ngon, da giòn và được thị trường ưa chuộng.

Gà đỏ Đồng Dầy ảnh 2Gà đỏ Đồng Dầy có những đặc điểm khá giống với gà chọi nên được thị trường ưa chuộng. Ảnh: Nam Sương
Gà đỏ Đồng Dầy ảnh 3Gà đỏ Đồng Dầy được nuôi theo phương thức thả rông. Ảnh: Nam Sương

Để các hộ chăn nuôi gà đỏ Đồng Dầy ổn định thu nhập và nâng cao đời sống, xã An Khang đã đẩy mạnh ứng dụng khoa học - kỹ thuật vào chăn nuôi, đồng thời khuyến khích các hộ liên kết sản xuất, chăn nuôi theo hướng gia trại…, từng bước đưa thương hiệu gà đỏ Đồng Dầy đến với người tiêu dùng trên cả nước.

Nam Sương

(DTMN)

Có thể bạn quan tâm