Gà đỏ Đồng Dầy

Những năm vừa qua, nhiều hộ dân ở xã An Khang, thành phố Tuyên Quang (Tuyên Quang) đã tận dụng lợi thế địa phương, phát triển nghề chăn nuôi gà đỏ Đồng Dầy.

Ga do Dong Day hinh anh 1Gà đỏ Đồng Dầy được nuôi bằng cám ngô đến 3 tháng tuổi sẽ chuyển sang thả rông. Ảnh: Nam Sương

Gà đỏ Đồng Dầy có thân hình chắc khỏe, khả năng chống chịu bệnh tật tốt, sinh trưởng ổn định. Gà trống thường có màu lông nâu đỏ hoặc đỏ tía, trọng lượng từ 3,5 - 4 kg/con. Gà mái có lông màu nâu nhạt, nuôi 21 - 23 tuần tuổi bắt đầu cho trứng. Khi chế biến, gà đỏ Đồng Dầy có hương vị thơm ngon, da giòn và được thị trường ưa chuộng.

Ga do Dong Day hinh anh 2Gà đỏ Đồng Dầy có những đặc điểm khá giống với gà chọi nên được thị trường ưa chuộng. Ảnh: Nam Sương
Ga do Dong Day hinh anh 3Gà đỏ Đồng Dầy được nuôi theo phương thức thả rông. Ảnh: Nam Sương

Để các hộ chăn nuôi gà đỏ Đồng Dầy ổn định thu nhập và nâng cao đời sống, xã An Khang đã đẩy mạnh ứng dụng khoa học - kỹ thuật vào chăn nuôi, đồng thời khuyến khích các hộ liên kết sản xuất, chăn nuôi theo hướng gia trại…, từng bước đưa thương hiệu gà đỏ Đồng Dầy đến với người tiêu dùng trên cả nước.

Nam Sương

Tin liên quan

Nâng cao chất lượng, thương hiệu gà đồi Yên Thế

Hàng năm, các hộ, cơ sở chăn nuôi trên địa bàn huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang đã cung cấp ra thị trường từ 12 – 14 triệu con gà đồi, giá trị sản xuất khoảng 1.500 tỷ đồng; đồng thời, tập trung quảng bá, xúc tiến thương mại, phát triển thương hiệu sản phẩm gà đồi Yên Thế và nhiều năm liền được nhận các giải thưởng do các tổ chức, hiệp hội bình chọn.


Nhân rộng mô hình chăn nuôi gà Đông Tảo lai an toàn sinh học

Tỉnh Hưng Yên đang triển khai mô hình chăn nuôi gà Đông Tảo lai an toàn sinh học nhằm duy trì, phát triển và nhân rộng giống gà Đông Tảo lai, giúp các hộ nông dân tiếp cận các dịch vụ, ứng dụng kiến thức khoa học kỹ thuật, nâng cao hiệu quả chăn nuôi theo hướng bền vững.


Hợp tác Việt-Bỉ bảo tồn giống gà bản địa

Chăn nuôi gia cầm ở Việt Nam giữ vị trí khá quan trong trong cung cấp nguồn thực phẩm (thịt, trứng) cho xã hội đồng thời cũng góp phần vào việc cải thiện điều kiện kinh tế cho các hộ nông dân. Tuy nhiên, hiện nay các giống gà nội đang có nguy cơ kém phát triển, thậm chí một số giống có nguy cơ bị mất do khả năng cạnh tranh hạn chế so với các giống gà cao sản hay gà công nghiệp.


Hướng đi nào cho giống gà đen Tủa Chùa?

Tủa Chùa là huyện vùng cao của tỉnh Điện Biên, cách thành phố Điện Biên Phủ khoảng 130 km, nơi đây có giống gà đen nổi tiếng từ nhiều năm qua. Tuy nhiên những năm gần đây việc xây dựng và phát triển mô hình chăn nuôi gà đen Tủa Chùa gặp nhiều khó khăn.


Mê mẩn với đặc sản “gà cái bang” miền Tây

Nếu đã từng thưởng thức “gà cái bang”, chắc chắn thực khách sẽ chẳng thể nào quên được hương vị dân dã, thôn quê thấm đẫm trong từng thớ thịt. Món ăn bình dị và đơn sơ như chính tên gọi của nó, nhưng lại có thể so bì với mọi sơn hào hải vị được bày trên bàn tiệc sang trọng.Đề xuất