FIFA chúc mừng kỳ tích của đội tuyển U19 Việt Nam và cảm xúc của những người trong cuộc

Rạng sáng nay (24/10), bàn thắng của Trần Thành ở phút 72 là pha lập công quyết định giúp U19 Việt Nam đánh bại đối thủ U19 Bahrain 1-0 tại Tứ kết giải U19 châu Á 2016. Cùng với việc giành quyền vào Bán kết, U19 Việt Nam cũng đồng thời trở thành một trong những đại diện của châu Á có mặt ở VCK World Cup U20 2017.

FIFA đã ngay lập tức gửi lời nhắn chúc mừng tới đội tuyển U19 Việt Nam: “Chúc mừng Việt Nam. Lần đầu tiên trong lịch sử, họ đã giành quyền dự FIFA U20 World Cup bằng việc giành suất tới Hàn Quốc năm 2017”.

Với việc đánh bại đối thủ U19 Bahrain 1-0 tại Tứ kết giải U19 châu Á 2016, đội tuyển U19 Việt Nam (áo trắng) lần đầu tiên có mặt ở VCK World Cup U20 2017.


Trước U19 Việt Nam, chưa đội tuyển bóng đá Việt Nam nào giành được vé đến World Cup. Futsal Việt Nam là đội tuyển duy nhất giành vé dự Futsal World Cup hồi năm ngoái.

“Tôi có thể nói gì đây? Chiến thắng này thật to lớn. Tôi quá đỗi hạnh phúc và tự hào về những gì mà các học trò của mình đã thể hiện", HLV Hoàng Anh Tuấn phát biểu sau trận đấu kịch tính, "Trong bóng đá hiện đại, chiến thuật là quan trọng nhất. Chúng tôi đã tìm mọi tài liệu về U19 Bahrain và phân tích rất kỹ đối thủ này. Chúng tôi biết rằng vấn đề của đội chủ nhà là thể lực. Sau khoảng 70 đến 75 phút họ thường đuối sức và mắc sai lầm, đó là thời điểm thích hợp để chúng tôi tấn công dồn dập tìm kiếm bàn thắng. Và mọi chuyện đã diễn ra đúng như vậy.

Đây là kết quả của cả một quá trình chuẩn bị dài hơi, không phải chỉ có 90 phút trên sân mà các bạn vừa chứng kiến. Để xây dựng một đội bóng tâm lý vững vàng, thi đấu tập trung cần thời gian dài. Tinh thần chiến đấu chính là điểm mạnh của chúng tôi. Tất cả mọi người đã thấy cầu thủ của tôi chiến đấu với tinh thần máu lửa ra sao”.

Trong khi đó, HLV Abdulaziz Abdo nghẹn ngào nói lời xin lỗi đến toàn thể người hâm mộ bóng đá Bahrain: “Tôi muốn xin thay mặt toàn đội gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ bóng đá Bahrain. Đôi khi bạn có một giấc mơ và nghĩ rất nhiều về nó nhưng thực tế không xảy ra. Chúng tôi để thủng lưới sau một tình huống đá phạt trực tiếp và không thể gỡ hòa sau đó. Xin đừng đổ lỗi cho các cầu thủ, các bạn hãy dành điều đó cho tôi. Vấn đề với các cầu thủ Bahrain là họ không có đủ bản lĩnh, sức chịu đựng vì hầu hết trong số họ không được thi đấu tại Bahrain League. Hy vọng tôi vẫn còn cơ hội làm việc với họ khi chúng tôi là chủ nhà một giải đấu năm 2020 và sau đó cạnh tranh vé dự World Cup 2022"./.

Đề xuất