Festival Văn hóa ẩm thực du lịch quốc tế - Nghệ An diễn ra từ ngày 17-21/7

Ông Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An cho biết, đây là sự kiện văn hóa, du lịch của tỉnh Nghệ An trong năm 2019, là Festival Văn hóa ẩm thực du lịch lớn nhất từ trước đến nay được tổ chức tại các tỉnh Bắc Trung Bộ. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để ngành Du lịch giới thiệu thu hút và tìm kiếm cơ hội hợp tác phát triển.

Festival là một trong những chuỗi sự kiện chính góp phần nâng tầm văn hóa ẩm thực địa phương, tôn vinh giá trị văn hóa nổi bật, lịch sử xuất xứ của các món ăn. Đặc biệt là quảng bá những nét độc đáo, tinh hoa văn hóa ẩm thực đặc trưng vùng miền, của xứ Nghệ nói riêng và ẩm thực Việt Nam nói chung đến với cộng đồng người dân địa phương, du khách quốc tế.

Lãnh đạo Sở Du lịch Nghệ An cũng cho biết, đến với Festival Văn hóa ẩm thực du lịch quốc tế - Nghệ An 2019 du khách có cơ hội thưởng thức những tinh hoa ẩm thực, hàng trăm sản phẩm đặc trưng vùng miền và của các nước trên thế giới. Trong khuôn khổ Festival có chương trình quảng diễn chế biến và trình bày 50 món lươn xứ Nghệ do 25 đầu bếp, các nghệ nhân nổi tiếng ở ba miền Bắc-Trung-Nam trình diễn.

Tính đến ngày 11/7, có trên 20 tỉnh, thành phố trong cả nước đăng ký tham gia Festival Văn hóa ẩm thực du lịch quốc tế - Nghệ An 2019. Một số nước như Lào, Thái Lan, Nga, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản... cũng đã đăng ký tham gia.
 
                             Nguyễn Văn Nhật
 

Đề xuất