Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2017: Triển lãm ảnh "Quê hương - con người vùng Duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên"

Triển lãm trưng bày 140 ảnh nghệ thuật, hình ảnh tư liệu, bản đồ, tranh cổ động với các nội dung: Quê hương, con người 10 tỉnh khu vực Duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên; một số tư liệu, bản đồ về Hoàng Sa, Trường Sa khẳng định chủ quyền biển, đảo của Việt Nam, đồng thời khơi dậy lòng yêu nước và ý thức trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Triển lãm đã thu hút đông đảo du khách, học sinh, sinh viên và người dân địa phương đến tham quan. Những bức ảnh của các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên, dưới nhiều góc nhìn tinh tế khác nhau đã giúp người xem cảm nhận toàn diện về vùng Duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên tươi đẹp, giàu tiềm năng phát triển trong lĩnh vực kinh tế, xã hội.

Khách tham quan triển lãm. Ảnh: Nguyên Lý-TTXVN

Các tác phẩm dưới nhiều góc nhìn tinh tế khác nhau của các nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên. Ảnh: Nguyên Lý-TTXVN

Dịp này, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Trung tâm di tích Tháp Bà Ponagar tổ chức triển lãm hiện vật và biểu diễn nghề làm gốm, dệt thổ cẩm của đồng bào dân tộc Chăm. Triển lãm trưng bày gần 1.000 sản phẩm gốm, 2.000 sản phẩm dệt thổ cẩm độc đáo, đa dạng của các nghệ nhân người Chăm, tỉnh Ninh Thuận. Tại đây, du khách còn được chứng kiến các công đoạn làm nên một sản phẩm đồ gốm và xem biểu diễn nghề dệt truyền thống của người Chăm.

140 tác phẩm ảnh nghệ thuật về Quê hương - con người vùng Duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên được trưng bày tại triển lãm. Ảnh: Nguyên Lý-TTXVN

Bảo Tàng tỉnh Khánh Hòa cũng đã tổ chức 2 triển lãm “Sinh vật cảnh Khánh Hòa” và “Cổ ngoạn Nha Trang”. Theo đó, triển lãm “Sinh vật cảnh Khánh Hòa” trưng bày hơn 700 cây cảnh, hoa, đá và gỗ nghệ thuật của hơn 100 nghệ nhân. Triển lãm “Cổ ngoạn Nha Trang” trưng bày hơn 100 cổ vật được chọn lọc từ các bộ sưu tập của nhiều thành viên trong Câu lạc bộ Cổ vật Nha Trang với nhiều chủng loại khác nhau như: gốm, sứ cổ... 
Nguyên Lý (TTXVN)

Đề xuất