Facebook sắp nâng cấp toàn diện tính năng truyền trực tiếp video


Cụ thể, Facebook tổ chức gom tất cả các video trực tiếp đang được chia sẻ hoặc đã được ghi lại trên mạng xã hội này vào một trung tâm quản lý video (Video hub) - có nhiều nét tương tự như YouTube - tích hợp bên trong ứng dụng cho điện thoại di động. Một thẻ chuyển đổi vào xem video sẽ được bổ sung và được đặt ở vị trí của thẻ truy cập vào ứng dụng Messenger vốn đang nằm chính giữa trên thanh điều hướng ở phía dưới cùng của màn hình ứng dụng Facebook di động, qua đó biến Facebook thành một điểm đến để khám phá các video được phân loại theo các chủ đề khác nhau.

Bên trong trung tâm quản lý video, Facebook sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng hấp dẫn cho chế độ chia sẻ video trực tiếp. Theo đó,  Facebook cho phép người dùng thuê bao xem các chương trình tin tức trực tiếp từ hãng tin tức mà không cần phải vào các trang web của các hãng tin; hay tính năng cho phép người dùng chia sẻ hoặc theo dõi, bình luận các video trực tiếp theo nhóm, sự kiện cụ thể. 

Người dùng cũng có thể xem lại các bình luận và tham gia bình luận các video được chia sẻ. Sáu biểu tượng bình luận trở nên sống động khi người dùng nhấp chọn và biểu tượng sẽ bay qua màn hình video.

Facebook còn xây dựng cả một bản đồ đánh dấu các địa điểm chia sẻ video trực tiếp.

Ban đồ cập nhật các điểm phát, chia sẻ video trực tiếp. (Nguồn: Facebook)
 
Các video trong trung tâm quản lý video của Facebook được chia làm ba chuyên mục chính: Các video đề xuất đang được chia sẻ trực tiếp trên khắp thế giới (Live Around The World);  Các video được bạn bè và trang Facebook người dùng đang theo dõi chia sẻ trực tiếp (Your Friends And Pages) và Các video trực tiếp đã được ghi lưu lại (Recorded Live). Ngoài ra, người dùng có thể tạo lập và theo dõi các video trực tiếp theo các chủ điểm ưa thích như tin tức trong nước, nhà ở, xe cộ.

Người dùng chỉ việc trượt ngang và dọc lên-xuống để duyệt các video trực tiếp theo các chuyên mục, chủ điểm trên. Nhấp chọn vào từng video, người dùng có thể xem các bình luận và tham gia bình luận video.

Video giới thiệu các tính năng mới của Facebook Live

Giới phân tích công nghệ nhận định với sự nâng cấp toàn diện chế độ chia sẻ video trực tiếp ở trên, Facebook Live thực sự trở thành đối thủ đáng gờm với dịch vụ chia sẻ video Periscope của đối thủ Twitter cũng như mạng chia sẻ video trực tuyến lớn nhất thế giới YouTube.

Facebook thử nghiệm tính năng Live - truyền trực tiếp video trên mạng xã hội này vào mùa Hè năm ngoái cho một số người dùng là người nổi tiếng và chính thức phát hành rộng rãi cho tất cả người dùng bắt đầu vào tháng 12 năm ngoái.


Đề xuất