Dừng hoạt động cơ sở bánh mì gây ngộ độc ở Đà Lạt

Dừng hoạt động cơ sở bánh mì gây ngộ độc ở Đà Lạt
Dừng hoạt động cơ sở bánh mì gây ngộ độc ở Đà Lạt ảnh 1
Các bệnh nhân được điều trị tại bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng. Ảnh: Đặng Tuấn-TTXVN

Như TTXVN đã đưa tin, từ tối 13 - 16/8, hàng loạt bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm phải vào viện cấp cứu trong tình trạng nôn ói, tiêu chảy nặng, đau bụng khó thở... Sau khi xác minh, tất cả bệnh nhân này đều ăn bánh mì từ cơ sở bánh mì 24h, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 7, thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng).

Tổng số 32 trường hợp bị ngộ độc do ăn bánh mì phải khám, điều trị tại các bệnh viện; trong đó 18 ca phải nhập viện điều trị, gồm 13 ca tại Khoa Bệnh nhiệt đới và 5 ca trẻ em điều trị tại Khoa Nhi - Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng.

Bác sỹ Bùi Văn Độ cho biết, vi khuẩn salmonella là vi khuẩn nguy hiểm, có khả năng gây ra các triệu chứng đau đầu, tiêu chảy, nôn ói... Qua kiểm tra của cơ quan chức năng, cơ sở bánh mì 24h chưa có hợp đồng mua bán các nguyên liệu dùng để chế biến bánh mì nhân thịt; chưa bảo quản thực phẩm đúng cách; chưa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cơ quan chức năng đã buộc cơ sở bánh mì 24h dừng mọi hoạt động mua bán cho đến khi thực hiện đủ các quy định tiêu chuẩn.

Hiện tại, 11 bệnh nhân trong vụ ngộ độc trên vẫn đang tiếp tục điều trị tại Khoa Bệnh nhiệt đới - Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng, dự kiến sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

Có thể bạn quan tâm