Đưa vào sử dụng bệnh viện đa khoa hiện đại hàng đầu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long

Bác sỹ thăm khám cho bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa Sóc Trăng.
Ảnh: Trung Hiếu - TTXVN

Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng được xây dựng theo quy hoạch chung của thành phố Sóc Trăng, trên diện tích toàn khu đất gần 12,2 ha, là công trình dân dụng nhóm A thiết kế và xây dựng theo tiêu chuẩn bệnh viện hạng I với cấp công trình là cấp đặc biệt, cấp 1; quy mô 700 giường bệnh nội trú (theo thiết kế có dự kiến phát triển lên 1.000-1.200 giường bệnh nội trú), tòa có tầng cao nhất là 9 tầng, kết cấu: bê tông cốt thép. Đây là công trình dân dụng có quy mô lớn nhất từ trước đến nay và cũng là công trình có tính phức tạp nhất ở Sóc Trăng và hiện đại hàng đầu trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. 

 Toàn cảnh Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: Trung Hiếu - TTXVN

Được khởi công từ cuối tháng 12/2009, công trình Bệnh viện đa khoa Sóc Trăng được thiết kế và xây dựng theo phong cách hiện đại, trang bị cơ sở hạ tầng tương đối hoàn thiện với hệ thống trang thiết bị y tế, hệ thống điều hòa trung tâm, các phòng bệnh nhân đều được trang bị điều hòa, hệ thống cứu hỏa tự động và phòng chống cháy lan, tăng áp cầu thang khi xảy cháy. Bệnh viện được trang bị 12 phòng mổ với nội thất và trang bị hiện đại, trong đó có 2 phòng cho phép kết nối với bệnh viện tuyến trên; trang bị máy CTI 128 lát cắt và hệ thống cộng hưởng từ 1,5 tesla cùng nhiều trang thiết bị hiện đại khác... Bệnh viện gồm 34 khoa, phòng chức năng. Tổng mức đầu tư của công trình theo dự án được duyệt (sau điều chỉnh) là 1.647 tỷ đồng. 

Toàn cảnh Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: Trung Hiếu - TTXVN

Tại buổi lễ, ông Trần Văn Chuyện, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng yêu cầu ngành y tế Sóc Trăng, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Sóc Trăng phát huy tối đa hiệu quả của công trình; trong đó, tập trung thực hiện tốt việc bảo quản tài sản, khai thác hiệu quả các thiết bị, phát huy tối đa công năng sử dụng, phục vụ khám chữa bệnh cho nhân dân; đồng thời tập trung công tác đào tạo nguồn lực để nâng cao trình độ chuyên môn, khai thác tốt cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế đã được đầu tư, tiếp cận với các kỹ thuật hiện đại, tiên tiến; phối hợp, liên kết với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tham gia hợp tác phát triển các dịch vụ y tế, đẩy mạnh thu hút nguồn nhân lực y tế chất lượng cao về công tác tại địa phương... để mang lại những dịch vụ khám, chữa bệnh tốt nhất cho nhân dân, góp phần giảm tải cho bệnh viện tuyến trên và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.


Đề xuất