Du xuân xứ Huế

Với du khách ưa thích không gian cổ kính thì không đâu bằng vùng đất cố đô Huế. Khi nhắc đến Huế, du khách thường nghĩ ngay đến kinh thành Huế, đến đền đài, lăng tẩm, chùa cổ hoặc những cảnh đẹp nên thơ.

Du xuan xu Hue hinh anh 1Già làng đánh trống khai hội tại Lễ hội đu tiên (Thừa Thiên - Huế). Ảnh: Hồ Cầu

Tuy nhiên, đến Huế vào dịp đầu năm, cùng với những địa điểm du lịch chứa đựng nét trầm mặc đó, du khách còn được trải nghiệm nhiều phong tục đón Tết truyền thống của người dân xứ Huế; tham quan các công trình tiêu biểu tại hoàng cung như Ngọ Môn, điện Thái Hòa, Tử Cấm Thành, Thế Miếu, Hiển Lâm Các, Cửu Đỉnh hay Bảo tàng cổ vật cung đình Huế.

Du xuan xu Hue hinh anh 2Quang cảnh Lễ hạ nêu tại Thế Miếu - Đại nội Huế. Ảnh: Hồ Cầu
Du xuan xu Hue hinh anh 3Du khách tham quan Khu di sản Huế. Ảnh: Quốc Việt

Đặc biệt, tại vùng cao xứ Huế, du khách có thể tham gia các trò chơi dân gian, khám phá phong tục, tập quán đặc sắc, thưởng thức những món ăn đặc sản hay tham dự một số phiên chợ vùng cao của đồng bào các dân tộc Cơ-tu, Tà Ôi, Bru - Vân Kiều

Nguyễn Hoàng – Quốc Việt – Hồ Cầu

Tin liên quan

Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23/11: Nỗ lực bảo tồn Quần thể di tích Cố đô Huế

Thời gian qua, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đạt được những thành tựu đáng kể trong công cuộc bảo tồn di sản Cố đô Huế gắn liền với quá trình khai thác, phát huy và tạo điều kiện cho việc phát triển kinh - xã hội của địa phương. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của những đợt bão lũ kéo dài vừa qua, nhiều điểm di tích thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế đứng trước nguy cơ hư hại, xuống cấp.


Chùa Thiên Mụ - Cổ Tự Xứ Huế

Xứ Huế là nơi quy tụ nhiều di tích thắng cảnh, nhiều ngôi chùa cổ kính nổi tiếng và chùa Thiên Mụ là một trong những địa điểm tôn giáo lâu đời nhất và hấp dẫn nhất tại đây. Với lối kiến trúc đẹp và cổ xưa, chùa là điểm thu hút khách du lịch cả trong và ngoài nước.


Ngày Tết thưởng thức ẩm thực chay xứ Huế

Ngày Tết đến Huế, du khách hết sức thích thú với ẩm thực chay, tập trung ở các tuyến đường lên phía Tây thành phố, như Điện Biên Phú, Phan Bội Châu, Minh Mạng... nơi hướng đến các lăng tẩm, chùa chiền, niệm phật đường.


Chùa Thiên Mụ

Chùa Thiên Mụ nằm trên địa phận xã Hương Long, cách trung tâm thành phố Huế (Thừa Thiên - Huế) chừng 5 km về phía Tây. Mặt chính của chùa hướng ra sông Hương.Đề xuất