Thứ 7, 16/02/2019, 23:20 GMT+7
Quảng Nam: Tạm dừng hoạt động dịch vụ cano kéo dù bay trên biển
16:30, 09/08/2018
UBND thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam vừa rà soát và có văn bản đề nghị một số doanh nghiệp doanh nghiệp tự ý tổ chức kinh doanh dịch vụ cano kéo dù bay, phải tạm dừng hoạt động kinh doanh loại hình này trên địa bàn thành phố.
Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An cho biết, cano kéo dù bay là loại hình du lịch thể thao mạo hiểm nhưng một số doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch đã tự ý tổ chức, kinh doanh loại hình này tại một số khu vực biển ở Hội An như: Cù Lao Chàm (xã Tân Hiệp); bãi tắm An Bàng (phường Cẩm An); bãi tắm Cửa Đại (phường Cửa Đại).

Trước thực trạng này, UBND thành phố Hội An giao Phòng Văn hóa - Thể thao thành phố phối hợp với các địa phương thường xuyên kiểm tra, theo dõi việc chấp hành của các doanh nghiệp đối với yêu cầu này của lãnh đạo UBND thành phố Hội An.

Bên cạnh các sản phẩm du lịch biển như nghỉ dưỡng, lặn biển ngắm san hô, du lịch sinh thái gắn với các khu bảo tồn biển, thời gian gần đây các trò chơi thể thao biển mạo hiểm được du nhập từ nước ngoài như: Cano kéo dù bay, môtô nước (Jetski), thuyền kayak, lướt ván, kéo phao chuối, lặn biển…bắt đầu phát triển mạnh tại Quảng Nam, trong đó chủ yếu là ở các bãi biển du lịch của thành phố Hội An.

Qua tìm hiểu được biết, hiện ở Quảng Nam có khoảng 7- 8 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch có loại hình thể thao mạo hiểm giải trí trên biển, chủ yếu hoạt động tại các bãi biển ở thành phố Hội An với các trò chơi như: Cano kéo dù bay, mô tô nước, phao trượt nước, cano kéo phao chuối, lặn bình dưỡng khí…Các hoạt động thể thao gắn với du lịch tại các bãi biển ở Quảng Nam đa phần đều là hoạt động tự phát...

Trước đó, vào ngày 2/8, một vụ va chạm giữa hai xe lướt sóng đã xảy ra tại bãi biển Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, khiến một người bất tỉnh và một người tử vong. Nguyên nhân là do du khách thuê, tự lái xe lướt sóng biển, không quan sát, điều khiển phương tiện với tốc độ cao nên đã xảy ra va chạm.
Trần Tĩnh

 
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: