Đảo Ngọc Cát Bà

Cát Bà và Cát Hải là hai đảo lớn nhất cùng hàng trăm đảo khác hợp thành huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng. Đảo Cát Bà (còn gọi là đảo Ngọc) là thị trấn của huyện, với nhiều đảo lớn, nhỏ bao quanh tạo nên cảnh đẹp sơn thủy hữu tình.


Rong ruổi sông nước miền Tây

Đến với sông nước miền Tây, chúng ta được tận hưởng thiên nhiên tươi mát, hòa mình vào cuộc sống cộng đồng dân cư địa phương với các thú vui như chèo thuyền, tắm sông, thưởng thức các món đặc sản và đắm mình trong giai điệu của đờn ca tài tử trữ tình, phóng khoáng.


Gốm Bàu Trúc ấm bàn tay người

Nghệ thuật làm gốm truyền thống của đồng bào Chăm ở làng Bàu Trúc, thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận đã có từ lâu, mang bản sắc riêng. 


Hồ Ba Bể - vẻ đẹp sơn thủy hưu tình

Hình thành từ 200 triệu năm trước, hồ Ba Bể ở xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể (Bắc Kạn) có diện tích 650 ha, nằm trên độ cao 145m so với mực nước biển thuộc Vườn Quốc gia Ba Bể. Ðây là một trong 20 hồ nước ngọt đặc biệt của thế giới và là hồ tự nhiên lớn nhất Việt Nam.


Vẻ đẹp Hòn Chồng

Đến tham quan Hòn Chồng - Nha Trang (Khánh Hòa), du khách được tận mắt chiêm ngưỡng những tuyệt tác của thiên nhiên.


Đến với danh thắng Tràng An

Quần thể danh thắng Tràng An (Ninh Bình) có diện tích 6.172 ha, bao gồm ba khu vực liền kề nhau là Di tích cố đô Hoa Lư, Khu danh thắng Tràng An - Tam Cốc Bích Ðộng và Rừng nguyên sinh đặc dụng Hoa Lư. Bao quanh toàn bộ di sản là vùng đệm rộng 6.268 ha. 


Vườn Quốc gia mũi Cà Mau

Vườn quốc gia Mũi Cà Mau nằm trên địa bàn hai huyện Năm Căn và Ngọc Hiển (Cà Mau), có vị trí quan trọng trong việc bảo tồn đa dạng sinh học, sử dụng bền vững tài nguyên rừng ngập mặn của nước ta. Vườn có tổng diện tích tự nhiên 41.862 ha, trong đó 15.262 ha trên đất liền, 26.600 ha ven biển.


Một thoáng Thung Nai

Với vẻ đẹp kỳ thú, thắng cảnh Thung Nai thuộc huyện Cao Phong (Hòa Bình) được nhiều du khách yêu mến gọi là “Vịnh Hạ Long trên núi". Giữa những đỉnh núi cao hiểm trở, một vùng nước rộng lớn của lòng hồ sông Ðà mở ra truớc mắt, với những bản làng của đồng bào dân tộc "nhấp nhô trên sóng nước".


Thái Nguyên phát triển du lịch gắn liền với bảo tồn di tích ATK

An toàn khu (ATK) Ðịnh Hóa (Thái Nguyên) là khu di tích gắn liền với những hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các nhà lãnh đạo Ðảng, Nhà nước, các cơ quan của Trung ương Ðảng và Chính phủ trong suốt 9 năm kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược (1946 - 1954). 


Nghề đóng ghe Ngo của đồng bào Khmer

Ghe Ngo cùng với dàn nhạc ngũ âm là tài sản văn hóa độc đáo trong sinh hoạt cộng đồng của đồng bào Khmer Nam bộ. Ghe Ngo được đóng hoàn toàn từ gỗ cây sao vì gỗ này có tính đàn hồi lớn, giúp chiếc ghe Ngo bơi nhanh khi di chuyển.   


Nghề đan lục bình tạo việc làm cho hàng trăm lao động

Thời gian qua, nghề đan lục bình ở Hậu Giang đã tạo việc làm ổn định cho hàng trăm lao động nông thôn, trong đó có nhiều người là đồng bào dân tộc Khmer, góp phần nâng cao hiệu quả công tác giảm nghèo trên địa bàn.


Hàm Trí nỗ lực xây dựng nông thôn mới

Hàm Trí là xã miền núi thuộc huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận), với hơn 8.000 dân, phần lớn là đồng bào Chăm. Năm 2009, Hàm Trí được tỉnh Bình Thuận chọn làm xã điểm xây dựng nông thôn mới.


Xã biên giới Mồ Sì San đang chuyển mình

Mồ Sì San là xã vùng cao, biên giới thuộc huyện Phong Thổ (Lai Châu), 100% dân số là người dân tộc Dao. Nhờ sử dụng hiệu quả các nguồn vốn đầu tư của Nhà nước, những năm qua, cuộc sống của đồng bào đã được nâng lên, tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 5 đến 7%/năm.


Độc đáo nghề làm đường phên thủ công của đồng bào Mông

Đến nay, nghề làm đường phên bằng phương pháp thủ công ở nhiều tỉnh miền núi phía Bắc tuy đã bị mai một nhưng một số gia đình người Mông ở bản Phìn Ngan Lao Chải, xã vùng cao Tả Lèng, huyện Tam Đường (Lai Châu) vẫn còn duy trì được cách làm đường thủ công độc đáo này


Làng luạ Mã Châu

Hơn 500 năm nay, làng Mã Châu thuộc thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) nổi tiếng với nghề nuôi tằm, dệt lụa. 


Đổi thay ở nơi vinh dự mang họ của Bác Hồ

 Là một nhánh của người dân tộc thiểu số Gié Triêng, người Bh’noong tại tỉnh Quảng Nam sống chủ yếu tập trung ở huyện Phước Sơn. Trước đây, người Bh’noong không có họ mà chỉ có quy ước nếu là con trai sẽ gọi thêm chữ đầu là “A”, còn con gái sẽ gọi thêm chữ đầu là “Y”


Phát hiện hang động núi lửa lớn nhất Đông Nam Á tại tỉnh Đắk Nông

Theo kết quả khảo sát hang động núi lửa tại khu vực Krông Nô - Tây Nguyên vừa được Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam (Bộ Tài nguyên và Môi trường), Hiệp hội Hang động Nhật Bản và tỉnh Đắk Nông công bố, các nhà khoa học Việt Nam và Nhật Bản đã phát hiện hang động núi lửa lớn nhất Đông Nam Á tại tỉnh Đắk Nông. 


Lâm Đồng- điểm nhấn du lịch Tây Nguyên

Tỉnh Lâm Đồng với nhiều địa điểm du lịch, thắng cảnh nổi tiếng, trong đó Đà Lạt được thiên nhiên ưu đãi về khí hậu là điểm đến chính, ngày càng được khách du lịch trong nước và quốc tế lựa chọn.