Hùng vĩ cao nguyên đá Đồng Văn

Được Unessco công nhận là thành viên của mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu cuối năm 2010, cao nguyên đá Đồng Văn (tỉnh Hà Giang) được du khách trong và ngoài nước biết đến nhiều hơn bởi vẻ đẹp hùng vĩ, hoang sơ…


Hoa ban- sắc Xuân nơi núi rừng Tây Bắc

Những ngày tháng 3 này, dọc theo tuyến đường Quốc lộ 6 từ huyện Mộc Châu đến huyện Thuận Châu ( Sơn La), du khách sẽ được ngắm nhìn hoa ban nở trắng núi rừng. Cùng với hoa đào, hoa mận thì hoa ban đã trở thành một nét riêng của núi rừng Tây Bắc.


Về Cần Thơ thăm chợ nổi Cái Răng

Chợ nổi Cái Răng, quận Cái Răng thành phố Cần Thơ là chợ nổi đặc trưng ở vùng đồng bằng sông Cửu Long, đó là chợ được họp trên sông. Các “quầy hàng”, “gian hàng” là những chiếc ghe, con tàu lớn nhỏ, trên đó chất đầy hàng hóa, chủ yếu là nông sản, thực phẩm.


Đổi thay trên quê hương cách mạng Kim Bình lịch sử

64 năm qua, xã Kim Bình, huyện Chiêm Hóa (Tuyên Quang) - nơi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ II của Đảng vào tháng 2/1951 (Đại hội đầu tiên của Đảng được tổ chức ở trong nước) đang đổi thay từng ngày


Nghề trồng hoa, cây cảnh ở Chợ Lách (Bến Tre)

Huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre nổi tiếng với nghề trồng hoa và cây cảnh. Toàn huyện hiện có hơn 4.000 hộ tham gia sản xuất và kinh doanh hoa cây cảnh với diện tích hơn 60 ha đất trồng hoa, tập trung ở các xã Vĩnh Thành, Cái Mơn, Vĩnh Hòa, Phú Sơn và xã Long Thới.


Chùa Trường Sa

Trên quần đảo Trường Sa hiện có 6 chùa: Trường Sa, Sinh Tồn, Song Tử Tây, Sơn Ca, Nam Yết và Phan Vinh, trong đó chùa Trường Sa là lớn nhất. 


Vẻ đẹp làng nghề đồng bằng sông Cửu Long

Từ lâu, Đồng bằng sông Cửu Long được mọi người biết đến với hàng trăm làng nghề truyền thống, trong đó nhiều làng nghề trở thành nét đặc trưng của mỗi địa phương.


Bạc Liêu tập trung giảm nghèo bền vững

Những năm qua, tỉnh Bạc Liêu đã tập trung cho công tác giảm nghèo bền vững thông qua chính sách hỗ trợ vốn, phương tiện sản xuất, cây, con giống, chuyển giao khoa học - kỹ thuật, xây nhà tình thương, nhà đại đoàn kết, đào tạo nghề giải quyết việc làm cho người lao động và hộ nghèo.


Khởi sắc trên cao nguyên Di Linh

Di Linh là huyện miền núi thuộc tỉnh Lâm Đồng. Trong những năm qua, phát huy tiềm năng về khí hậu, thổ nhưỡng, Di Linh đã đẩy mạnh phát triển cây công nghiệp dài ngày có giá trị kinh tế cao như cà phê, chè, dâu tằm... 


Tả Van phát triển du lịch cộng đồng

Xã Tả Van, huyện Sa Pa (Lào Cai) có 7 bản, với 3 dân tộc Mông, Giáy và Dao sinh sống. Hàng tháng, xã đón khoảng 2.000 khách du lịch. Nhiều hộ làm dịch vụ du lịch đã có thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi tháng, góp phần quan trọng trong công tác xóa đói giảm nghèo và chuyển dịch cơ cấu kinh tế của địa phương.


Nghề tạc tượng ở làng Dư Dụ

Hàng trăm năm nay, làng Dư Dụ, xã Thanh Thùy, huyện Thanh Oai (Hà Nội) nổi tiếng với nghề tạc tượng. Sản phẩm của làng nghề là những bức tượng Phật, những sản phẩm trưng bày, thể hiện sự yên vui, may mắn như tượng Phúc - Lộc - Thọ...


Đảo Ngọc Cát Bà

Cát Bà và Cát Hải là hai đảo lớn nhất cùng hàng trăm đảo khác hợp thành huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng. Đảo Cát Bà (còn gọi là đảo Ngọc) là thị trấn của huyện, với nhiều đảo lớn, nhỏ bao quanh tạo nên cảnh đẹp sơn thủy hữu tình.


Rong ruổi sông nước miền Tây

Đến với sông nước miền Tây, chúng ta được tận hưởng thiên nhiên tươi mát, hòa mình vào cuộc sống cộng đồng dân cư địa phương với các thú vui như chèo thuyền, tắm sông, thưởng thức các món đặc sản và đắm mình trong giai điệu của đờn ca tài tử trữ tình, phóng khoáng.


Gốm Bàu Trúc ấm bàn tay người

Nghệ thuật làm gốm truyền thống của đồng bào Chăm ở làng Bàu Trúc, thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận đã có từ lâu, mang bản sắc riêng. 


Hồ Ba Bể - vẻ đẹp sơn thủy hưu tình

Hình thành từ 200 triệu năm trước, hồ Ba Bể ở xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể (Bắc Kạn) có diện tích 650 ha, nằm trên độ cao 145m so với mực nước biển thuộc Vườn Quốc gia Ba Bể. Ðây là một trong 20 hồ nước ngọt đặc biệt của thế giới và là hồ tự nhiên lớn nhất Việt Nam.


Vẻ đẹp Hòn Chồng

Đến tham quan Hòn Chồng - Nha Trang (Khánh Hòa), du khách được tận mắt chiêm ngưỡng những tuyệt tác của thiên nhiên.


Đến với danh thắng Tràng An

Quần thể danh thắng Tràng An (Ninh Bình) có diện tích 6.172 ha, bao gồm ba khu vực liền kề nhau là Di tích cố đô Hoa Lư, Khu danh thắng Tràng An - Tam Cốc Bích Ðộng và Rừng nguyên sinh đặc dụng Hoa Lư. Bao quanh toàn bộ di sản là vùng đệm rộng 6.268 ha. 


Vườn Quốc gia mũi Cà Mau

Vườn quốc gia Mũi Cà Mau nằm trên địa bàn hai huyện Năm Căn và Ngọc Hiển (Cà Mau), có vị trí quan trọng trong việc bảo tồn đa dạng sinh học, sử dụng bền vững tài nguyên rừng ngập mặn của nước ta. Vườn có tổng diện tích tự nhiên 41.862 ha, trong đó 15.262 ha trên đất liền, 26.600 ha ven biển.